รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์! ลูก-หลานเผยนาทีตายายจับมือสิ้นใจพร้อมกัน ซึ้งรักกว่า 70 ปี ยึดคำสัญญา (คลิป)

จากกรณีโลกโซเชียลแห่แชร์ภาพ 2 ตายายนายยุ้ย กลิ่นธูป อายุ 94 ปี และนางประเทือง กลิ่นธูป อายุ 88 ปี นอนเสียชีวิต ลักษณะนอนจับมือกัน โดยผู้โพสต์ระบุว่า ทั้งคู่เป็นเหมือนคู่แท้ ที่หมดลมหายใจไปพร้อมกัน

ภาพที่ถูกแชร์บนโลกออนไลน์

วันที่ 26 พ.ค. 62 ทีมข่าวเดินทางมาที่วัดราษฎร์บรรจง อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา สถานที่ตั้งรดน้ำอาบศพ และสวดอธิธรรม นายยุ้ย  และนางประเทือง กลิ่นธูป โดยครอบครัว ญาติคนสนิท เดินทางมาร่วมงานด้วยความเศร้า

บรรยากาศงานศพของนายยุ้ย และนางประเทือง กลิ่นธูป

นางสมบัติ จันทร์หนองสรวง ลูกสาวคนโตของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า พ่อแม่ตนไม่ได้มีอาการป่วย เพียงนอนหลับไปธรรมดา และจากไปอย่างสงบ ทั้งนี้ 2 วันก่อนพ่อแม่จากไป ท่านไม่สามารถทานอะไรได้ ลูกหลานก็รีบมาดูใจ ท่านยังตอบสนอง ลูกหลานเรียกก็พยักหน้าตอบรับได้ แต่ไม่สามารถพูดได้ ซึ่งก่อนหน้าอาการจะแย่ ทั้งคู่เริ่มทรุดมาช่วง 1 สัปดาห์ จากที่เคยลุกนั่งช่วยเหลือตัวเองได้

นางสมบัติ จันทร์หนองสรวง ลูกสาวผู้เสียชีวิต

ทางครอบครัวพาไปโรงพยาบาลแล้ว หมอตรวจแล้วไม่พบโรค บอกว่าหากจะให้ช่วยต้องเจาะร่างกาย แต่ทางครอบครัวเห็นว่าทั้งคู่ชราแล้ว จึงตัดสินใจไม่ทำ จนวันที่ 25 พ.ค. เวลา 02.35 น. แม่ตนได้จากไป หลังจากนั้น ช่วง 12.30 น. พ่อก็จากไป

ทั้งนี้ พ่อแม่เคยพูดกับตนไว้ว่าหากไปไหนก็จะไปด้วยกัน ตนยังเคยถามเล่น ๆ ว่า หากตายจะจากไปพร้อมกันเลยหรือ พ่อก็บอกว่า ไม่แน่ ส่วนตัวก็ไม่คิดว่าวันนี้จะมาถึง ไม่คิดว่าทั้งคู่จะจากไปพร้อมกัน โดยครอบครัวได้เฝ้าดูอาการของทั้งคู่จนนาทีสุดท้าย พ่อแม่รักกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี อยู่กินกันมาไม่ต่ำกว่า 70 ปี เขาทั้งคู่ไม่เคยแยกจากกัน ก่อนจากไปพ่อยังจับมือแม่ ยอมรับว่าเป็นเรื่องที่หาได้ยากที่จะเห็นคู่รักที่รักกันขนาดนี้

น.ส.กมลชนก กลิ่นธูป หลานของผู้เสียชีวิต

ด้าน น.ส.กมลชนก กลิ่นธูป หลานของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนเองมีหน้าที่ป้อนข้าวป้อนน้ำปู่กับย่า โดยเฉพาะช่วงก่อนปู่ย่าจากไป ตนได้เห็นนาทีที่ย่าน้ำตาไหล หลังจากช่วงที่ปู่อาการแย่ลง คาดว่าย่าได้ยินเสียงญาติ ๆ ที่คุยกันว่าปู่อาการแย่ แต่เมื่อถึงเวลาสุดท้ายของชีวิต ย่ากลับจากไปก่อน เมื่อปู่นอนอยู่ข้างกันทราบเรื่องก็น้ำตาไหลออกมา ทำให้เห็นความรักที่ทั้งคู่มีให้กัน และเขาจะห่วงกันเสมอ

น.ส.กมลชนก พูดด้วยเสียงสั่นเครือว่า ระหว่างที่ครอบครัวไปทำรูปหน้าศพย่าที่ร้าน ปรากฎว่าช่วงสาย ปู่ก็มาจากไปตามกัน ทั้งปู่และย่ารักกันมา ดูแลกันตลอดมา หากปู่ย่าได้ยินตน ตนอยากบอกรักและบอกว่าคิดถึงปู่กับย่ามาก

keyboard_arrow_up