แม่หัวใจจะวาย งูเห่าเลื้อยเข้าบ้าน ลูกสาว 3 ขวบจับด้วยมือเปล่าจะเอาไปทิ้ง รีบวิ่งช่วยเกือบโดนฉก (คลิป)

จากคลิปที่แชร์บนเฟซบุ๊ก เหตุการณ์ของหนูน้อยวัย 3 ขวบ ที่จับงูวิ่งออกไปหาแม่ที่หน้าบ้าน ทำให้แม่ตกใจ และบอกลูกสาวให้ปล่อยงูลง ก่อนจะรีบนำตัวหนูน้อยออกมาจากจุดที่ปล่อยงู ซึ่งคลิปดังกล่าวถูกแชร์เป็นจำนวนมาก และหลายคนมีการตั้งคำถามว่า หนูน้อยคนนี้จับงูออกมาได้อย่างไร เพราะหากเป็นงูมีพิษ เด็กอาจเกิดอันตรายได้

ภาพจากกล้องวงจรปิด

วันที่ 26 พ.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่ จ.อยุธยา พบนางจุฑามาศ สุทธิจันทร์ อายุ 35 ปี แม่ของน้องน้ำมนต์ อายุ 3 ขวบ เล่าว่า คลิปที่บันทึกภาพไว้นั้น เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ตอนนั้นตนเองอยู่กับน้องน้ำมนต์เพียง 2 คน สามีไปทำงาน และลูกสาวคนโตไปเรียนหนังสือ ช่วงนั้นน้องน้ำมนต์นอนหลับอยู่ในห้อง ตนเองเห็นว่าอากาศร้อน จึงเปิดประตูห้องนอนทิ้งไว้ ส่วนตนออกมานั่งขายของอยู่ที่หน้าบ้าน

นางจุฑามาศ สุทธิจันทร์ แม่ของน้องน้ำมนต์

กระทั่งได้ยินเสียงน้องน้ำมนต์ตะโกนบอกว่ามีงูอยู่ในบ้าน ตนเองจึงลุกขึ้นเพื่อที่จะเข้าไปดู แต่ปรากฏว่าน้องน้ำมนต์เดินออกมาจากในบ้าน พร้อมกับงูเห่าความยาวประมาณ 50 ซม. ตอนนั้นตนเองตกใจมาก ไม่คิดว่าลูกสาวจะจับงูออกมาด้วย จึงรีบตะโกนบอกให้ลูกปล่อยงูแล้วรีบออกมา ลูกสาวก็ทำตามทันที หลังจากที่ตนเองเอาลูกสาวออกมาไกลจากงู จึงรีบโทรเรียกให้สามีมาจัดการกับงูตัวนี้

น้องน้ำมนต์ อายุ 3 ขวบ

โดยน้องเจองูอยู่ในห้อง แล้วหยิบออกมาเพื่อจะนำมาทิ้ง โดยที่ไม่รู้ว่างูที่จับเป็นงูที่มีพิษ และโชคดีที่งูไม่ฉกลูกสาว ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเป็นเพราะพระหลวงพ่อโสธรที่น้องน้ำมนต์ใส่ห้อยคอติดตัวไว้ ช่วยปกปักรักษาจากอันตรายในครั้งนี้ และหลังจากนี้ตนเองตั้งใจจะพาลูกไปทำบุญที่วัดหลวงพ่อโสธร เพื่อสะเดาะเคราะห์

งูเห่าที่พบในบ้าน

อย่างไรก็ตาม คาดว่างูน่ามาจากป่าหน้าบ้าน เพราะแถวนี้มีงูเยอะ จึงอยากฝากให้ผู้ปกครองคอยเฝ้าสังเกตและระวังสัตว์มีพิษให้มาก ยิ่งถ้ามีเด็กเล็ก ยิ่งควรระวังมากเป็นพิเศษ เพราะเด็กทุกคนอาจจะไม่โชคดีแบบนี้

keyboard_arrow_up