หนุ่มเล่านาทีระทึกอัดคลิป 6 โจ๋ขี่ไล่ปาระเบิด ดักแทงอริชายหญิงถนนกลางเมือง วอน ตร.ล่า (คลิป)

จากกรณีที่สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เผยแพร่คลิปกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ ใช้อาวุธไล่ทำร้ายกันกลางถนนบางนา-ตราด ขาออก ในช่องทางด่วนหลักกิโลเมตรที่ 5-6 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยนักเรียนอาชีวะอีกฝ่ายที่ไล่ทำร้าย ใช้อาวุธลักษณะระเบิดปิงปองขว้างใส่คู่อริอีกฝ่ายกลางถนน มีเสียงดังและกลุ่มควัน จนกระทั่งรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายสามารถขับย้อนศรหลบหนีได้อย่างปลอดภัย

ภาพจากคลิปบันทึกเหตุการณ์

วันที่ 25 พ.ค. 62 นายเอ (นามสมมติ) เจ้าของคลิป เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16.00 น. ขณะที่ตนขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าเข้าเส้นบางนา – ตราดขาออก ระหว่างนั้นมีรถจักรยานยนต์จำนวน 3 คันของกลุ่มผู้เสียหาย ขี่ตีคู่กับรถยนต์ของตนมาตามปกติ จนกระทั่งถึงช่วงก่อนกิโลเมตรที่ 4 พบรถจักรยานยนต์จำนวน 3 คันนั่งซ้อนท้ายคันละ 2 คน เป็นแก๊งโจ๋ผู้ชายทั้งหมด จอดรถจักรยานยนต์คล้ายดักรอกลุ่มผู้เสียหายอยู่ เมื่อผู้เสียหายขับรถจักรยานยนต์ผ่าน กลุ่มคนก่อเหตุจึงลงมือปาก้อนหินเข้าที่รถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายทั้ง 3 คัน จากนั้นรถจักรยานยนต์ของกลุ่มผู้เสียหาย 2 คันขี่เร่งเครื่องหลบหนีไปได้ เหลือเพียงรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายอีกหนึ่งคัน ที่มีผู้ชายเป็นคนขี่และมีผู้หญิงซ้อนท้ายมา ถูกกลุ่มคนก่อเหตุขับรถจักรยานยนต์ไล่กวด ทั้งพยายามปาขวดและระเบิดใส่ผู้เสียหาย อีกทั้งพยายามควักมีดจะแทง โดยขี่ไล่กวดกันเป็นระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร มีการปาระเบิดกลางถนนจำนวน 2 ครั้ง จนเกิดเสียงดังและมีควันลุกขึ้น แต่ไม่ได้กระทบรถยนต์ของผู้ที่ขับสัญจรบนท้องถนน ในขณะเดียวกันกลุ่มคนก่อเหตุมีการตะโกนด่าทอตลอดเส้นทางที่ไล่กวดด้วย

นายเอ (นามสมมติ) เจ้าของคลิป

จากนั้นเมื่อกลุ่มคนก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์แซงไปข้างหน้าแล้วนั้น ผู้เสียหายจึงกลับรถจักรยานยนต์แล้วขับย้อนศรหลบหนีไปได้ ส่วนกลุ่มคนก่อเหตุที่เหลือไม่สามารถขี่รถไล่ตามต่อได้ จึงหลบหนีไปตามเส้นทางบางนา – ตราด ออกไปถนนเส้นข้างเทสโก้ โลตัส สาขาบางนา

โดยนายเอยอมรับว่า ตอนแรกตนไม่ได้ติดใจอะไร คิดว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันตามปกติ แต่ปรากฏว่าเห็นผู้เสียหายเป็นผู้หญิง ไม่คาดคิดว่ากลุ่มวัยรุ่นชายทั้ง 6 คนจะขี่รถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไล่กวดตามทำร้ายผู้หญิง จึงตัดสินใจบันทึกวิดีโอไว้ เผื่อผู้เสียหายได้ใช้ประโยชน์ในการดำเนินคดีกับคนผิด ทั้งนี้ ภายหลังจากที่เผยแพร่คลิปดังกล่าวออกไปนั้น ผู้เสียหายติดต่อแสดงตนมาพร้อมกับขอบคุณที่ตนช่วยบันทึกคลิปวิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าวเอาไว้ เพื่อเป็นหลักฐานในการติดตามตัวคนร้าย

อาการบาดเจ็บของผู้หญิง ผู้เสียหาย

นอกจากนี้ทีมข่าวพยายามติดต่อผู้เสียหาย ซึ่งขณะนี้ยังไม่พร้อมให้ข้อมูลใด ๆ กับสื่อมวลชน เนื่องจากอยู่ในอาการตกใจ และกังวลกลัวเรื่องความปลอดภัย อีกทั้งได้รับบาดเจ็บบริเวณแก้ม มีรอยฟกช้ำบวม หลังจากถูกกลุ่มคนก่อเหตุปาขวดกระทบใบหน้า อีกทั้งบริเวณขาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากการถูกสะเก็ดระเบิดที่คนก่อเหตุพยายามปาใส่ถึง 2 รอบ ซึ่งในขณะนี้อยู่ในระหว่างการเตรียมเข้าแจ้งความที่ สภ.บางแก้ว

keyboard_arrow_up