เพดานถล่ม!!ฝนตกหนัก “ม.ธรรมศาสตร์” โชคดีนศ.ไหวตัวทัน(คลิป)

หลังจากที่มีข่าวออกมาว่า จะมีพายุฤดูร้อนเข้ามา ทำให้หลายพื้นที่ในกรุงเทพฯและปริมณฑลเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในบางพื้นที่ จนทำให้อาคารและฝ้าเพดานทรุดลงมาได้ โดยสังคมออนไลน์ต่างแชร์ภาพของผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Riewbaiphai C. Chandranee” ที่เผยคลิปวิดีโอนาทีฝนรั่วในห้องเรียนชั้น 1 ของอาคารเรียนรวมสังคมศาสตร์ SC ทำให้ฝ้าเพดานร่วงลงมาทับเก้าอี้นักศึกษา หลังจากนั้นฝนยังรั่วออกมาเต็มห้องเรียน โชคดีที่ไม่มีการเรียนการสอนในห้องนั้น ทำให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งหากบังเอิญว่ามีคนอยู่ในห้องนั้นอาจได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเจ้าของวิดีโอโพสต์ข้อความระบุว่า “ธรรมศาสตร์ไม่ปลอดภัยอีกต่อไปแล้ว..”

นายเฉลิมรัช จันทรานี นักศึกมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ปี 2 คณะนิติศาสตร์ ผู้โพสต์เฟซบุ๊ก ได้เปิดเผยกับทางทีมข่าวว่า เวลาประมาณ 13.00 น. เกิดฝนตกหนัก ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เป็นช่วงที่นักศึกษาบางส่วน เข้ามารอเรียนต่อคาบบ่าย แต่ยังไม่ถึงเวลาเรียน จึงยังมีคนเข้ามาไม่เยอะ ซึ่งตนเองต้องเข้าไปเรียนที่อาคารเรียนรวมสังคมศาสตร์ ในวิชากฎหมายอาญา ขณะนั้นกำลังเตรียมที่จะเข้าไปเรียนในห้อง แต่พบว่าน้ำฝนไหลซึมผ่านผนัง และฝ้าเพดาน จึงได้หยิบโทรศัพท์มาถ่ายคลิปไว้ และในเวลาต่อมาก็มีแผ่นฝ้าถล่มลงมาทีละชิ้น ตนเองจึงรวบรวมสติและออกมาจากพื้นที่ดังกล่าว ส่วนจุดที่ฝ้าหล่นลงมา ไม่มีคนนั่งอยู่ ทุกคนจึงปลอดภัย โดยมีอาจารย์ที่อยู่ในละแวกนั้นได้ประสานห้องเรียนใหม่ให้เพื่อให้เข้าเรียนตามปกติ

ดร. ชนัญ ผลประไพ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหาร ศูนย์รังสิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

ด้าน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชนัญ ผลประไพ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหาร ศูนย์รังสิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เปิดเผยกับทีมข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดเมื่อช่วงเที่ยงวัน ที่ผ่านมา ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก จุดเกิดเหตุคือ ห้องเรียนรวม 4001 ชั้น 4 อาคารเรียนรวมสังคมศาสตร์ (ห้องเรียนนี้มีขนาดความจุนักเรียนได้จำนวน 150 คน) แต่ในช่วงเกิดเหตุตนไม่ได้รับรายงานว่ามีนักเรียนอยู่ในห้องจำนวนเท่าใด แต่ทราบว่าภายหลังเกิดฝนตกหนักได้มีน้ำซึมลงมาจากเพดานด้านบนไหลมาตามผนังห้อง จากนั้นอาจารย์เห็นว่าน้ำไหลลงมาเป็นจำนวนมาก เกรงว่าจะได้รับอันตราย จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ประจำอาคารเข้ามาตรวจสอบ ก่อนย้ายนักเรียนไปห้องข้างๆ จึงไม่ใครได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ครั้งนี้ จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบว่า ห้องเรียนนี้อยู่โซนใต้หลังคา มีเพียงห้องเดียวที่เกิดเหตุ และโซนนี้ก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ในช่วงฝนตกมาก่อน และเมื่อเจ้าหน้าที่ปีนขึ้นไปดู ก็พบว่ามีเศษขยะ และใบไม้ไปอุดตันรางระบายน้ำ บนหลังคา ทำให้เมื่อฝนตกหนักแล้วน้ำสะสมในรางเป็นจำนวนมาก ก่อนที่ฝ้าจะอุ้มน้ำไม่ไหว ทำให้พังถล่มลงมา ซึ่งภายในศูนย์รังสิตได้เคยเกิดเหตุการณ์คล้ายกับกรณีมาแล้ว แต่เป็นอาคารที่มีลักษณะเก่า อย่างไรก็ตาม คาดว่า จะต้องปิดใช้ห้องเรียนดังกล่าวไปก่อน และใช้เวลาซ่อมแซมประมาณ 2-3 สัปดาห์

โพสต์โดย Riewbaiphai C. Chandranee บน 1 พฤษภาคม 2017

 

โพสต์โดย Riewbaiphai C. Chandranee บน 1 พฤษภาคม 2017

 

ขอบคุณคลิป จาก เฟซบุ๊ก “Riewbaiphai C. Chandranee

keyboard_arrow_up