นักเคลื่อนไหวถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ตีน่วม เชื่อขวางเดินทางประท้วง เปิดประชุมสภานัดแรก (คลิป)


วันที่ 25 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุนักเคลื่อนไหวทางการเมืองถูกกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ ที่ จ.สมุทรปราการ เบื้องต้นผู้บาดเจ็บเชื่อว่าสาเหตุมาจากการนัดรวมตัว เพื่อประท้วงการเปิดประชุมสภาในวันนี้

ภาพเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิด

โดยภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะกลุ่มชายฉกรรจ์สวมหมวกนิรภัยแบบเต็มใบ 6 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 3 คัน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน พร้อมอาวุธ ตรงเข้ารุมทำร้ายนายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง นักเคลื่อนไหวทางการเมือง วัย 51 ปี ได้รับบาดเจ็บ ก่อนกลุ่มชายฉกรรจ์จะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทาง ถนนเทพารักษ์ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ประชาชนต้องตกตะลึง เนื่องจากจุดเกิดเหตุอยู่ในย่านชุมชน บริเวณหน้า ศูนย์รับแจ้งเหตุสมาคมกู้ภัยสมุทรปราการ ในซอยทิพวัลย์ ถนนเทพารักษ์ ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังเหตุการณ์สงบ นายอนุรักษ์ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง นักเคลื่อนไหวทางการเมือง

นายอนุรักษ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุสวมเสื้อยืดสีดำมีข้อความ “กูว่าแล้วโกงเลือกตั้ง” และขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพักมากับภรรยา เพื่อไปรวมตัวกับกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองที่หน้าบริษัท ทีโอที จำกัด  (มหาชน) ย่านหลักสี่ กรุงเทพฯ เพื่อประท้วงการเปิดการประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก เพราะกลุ่มเห็นว่าเป็นสภาที่มาจากการโกงเลือกตั้ง แต่ระหว่างผ่านจุดเกิดเหตุ ซึ่งห่างจากบ้านเพียง 100 เมตร ก็มีกลุ่มชายฉกรรจ์ขี่รถจักรยานยนต์ตรงพุ่งชนจนรถล้ม ก่อนที่ผู้นั่งซ้อนท้ายจะลงมาพร้อมอาวุธรุมทำร้าย แม้พยายามจะหลบหนีก็ไม่พ้น จึงได้รับบาดเจ็บ กระทั่งเหตุการณ์สงบ จึงถูกนำส่งโรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่นำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

โดยแพทย์เย็บแผล 8 เข็ม ส่วนกลุ่มผู้ก่อเหตุคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกับที่เคยมาดักทำร้ายที่บ้านพัก เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมา หลังกลับจากจัดกิจกรรมขอรายชื่อประชาชนเพื่อถอดถอน กกต.ที่แยกราชประสงค์ กรุงเทพฯ โดยเชื่อว่าเป็นฝั่งตรงข้ามที่ต้องการขัดขวาง ไม่ให้ออกไปรวมตัวประท้วงการเปิดสภา

เบื้องต้น ตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ เข้าสอบปากคำนายอนุรักษ์ไว้แล้ว โดยหลังจากอาการทุเลา นายอนุรักษ์ก็จะเข้าแจ้งความอีกครั้ง เพื่อให้ติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุมาสอบสวนดำเนินคดี

 

keyboard_arrow_up