พ่อหนุ่มฆ่าเผา “น้องปลา” สาว 18 ล้มฟุบ รู้ลูกเป็นฆาตกร – ญาติเหยื่อเชื่อมีคนร่วมลงมือ

จากกรณีพบศพ น.ส.จรินยา ช่วยพยัคฆ์ หรือ ปลา อายุ 18 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 5 ต.ทุ่งกง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เสียชีวิตในลักษณะถูกไฟเผาไหม้เกรียมทั้งตัวกระดูกขา แขน ด้านซ้ายหัก และกะโหลกด้านซ้ายมีรอยร้าว ด้านบนมีรถจักรยานยนต์ถูกไฟเผาทั้งคันทับร่างผู้ตายอยู่ ตกอยู่ในป่าข้างทางถนนสายห้วยโศก-ห้วยลึก หมู่ที่ 12 ต.ช้างขวา อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เสียชีวิตมานานกว่า 4 วันกว่าจะมามีผู้พบศพ โดยเหตุเกิดช่วงเย็นของวันที่ 17 พ.ค. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 พ.ค. 62 ที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี  พ.ต.อ.เชิดพงษ์ ชิวปรีชา รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน นำตัวนายพีระพล นวลเสน่ห์ หรือ ฤทธิ์ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี เลขที่ 153/2562 ในข้อหาชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซ่อนเร้นย้ายหรือทําลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการเกิด การตายหรือเหตุแห่งการตาย

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหา

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า จากแนวทางการสืบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุและพยานแวดล้อม เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานอื่นพอฟังได้แน่ชัดปราศจากข้ออันควรสงสัยสามารถออกหมายนายจับนายพีระพล นวลสเต่ห์ หรือ ฤทธิ์ ผู้ต้องหาตามคดีมาสอบสวน เบื้องต้นให้การรับสารภาพ เพราะจำนนต่อหลักฐาน โดยอ้างว่าต้องการจะชิงทรัพย์ แต่ผู้เสียชีวิตขัดขืน จึงถีบรถตกลงไปในคูน้ำ และตามลงไปทำร้ายร่างกายก่อนเผาอำพราง จากนั้นนำตัวไปสอบต่อที่สภ.กาญจนดิษฐ์ ท้องที่เกิดเหตุ และยังอยู่ในชั้นพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

พ่อผู้ต้องหาเป็นลม

ขณะที่เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาไปสอบต่อ มีพ่อผู้ต้องหาที่มารออยู่ถึงกับเป็นลมล้มพับเมื่อทราบว่าลูกชายตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าเผาสาว 18 ญาติต้องช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนพากลับ โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายฤทธิ์ ผู้ต้องหา เป็นชาวบ้านในละแวกเดียวกันกับผู้เสียชีวิต ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตยังไม่ปักใจเชื่อว่าผู้ต้องหาจะลงมือกระทำเพียงลำพัง

keyboard_arrow_up