แห่ชื่นชมหนุ่มบิ๊กไบก์ ช่วยเด็กชักเกร็งส่งโรงพยาบาล เผยมีลูกเล็ก เข้าใจหัวอกพ่อ (คลิป)

วันที่ 24 พ.ค. 62 สื่อสังคมออนไลน์ได้มีการแชร์และส่งต่อคลิปวิดีโอจากเฟซบุ๊ก “อิทธิพล เพชรพิบูลย์พงศ” ที่โพสวิดีโอจากกล้องติดหมวกกันน็อกและเขียนข้อความว่า “เมื่อวานเจอเหตุการณ์ที่ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง เด็กเกิดอาการตาค้างน้ำลายฟูมปากกลาง 4 แยกวัดคูหา ตอนนี้ไม่รู้ว่าน้องเป็นไงบ้าง แต่ขอให้น้องปลอดภัยนะครับ”


โดยคลิปดังกล่าวบันทึกเหตุการณ์ระหว่างเขาเดินทางมารับแฟนที่ทำงาน และเมื่อมาถึงบริเวณสี่แยกวัดคูหาสวรรค์ จ.พิษณุโลก ก็พบกับสภาพการจราจรที่ติดขัด จึงได้ลัดเลาะไปตามเส้นทาง ก็พบเห็นว่ามีผู้หญิงที่ขับขี่จักรยานยนต์คันหน้าได้ชะโงกดูในรถเก๋งสีดำที่เปิดกระจกอยู่ และเมื่อผู้โพสต์ขี่เข้าไปก็พบเห็นว่าภายในรถ กำลังส่งเสียงเรียกลูกที่นอนอยู่เบาะด้านหน้าคนขับ และมีเด็กอีกคนอยู่ในรถท่ามกลางอาการตื่นตกใจ ผู้โพสต์จึงจอดรถแล้วขอให้รถที่อยู่ด้านหน้าได้ช่วยหลบหลีก เปิดเส้นทางให้รถจอดข้างทาง แต่อาการของเด็กหญิงที่มีอาการชักเกร็งน่าเป็นห่วง จึงอาสาที่จะช่วยเหลือโดยให้พ่ออุ้มลูกขึ้นซ้อนท้ายและนำส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดทันที โดยตลอดทางนายอิทธิพลได้ร้องขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้ช่วยเปิดทางเพื่อนำตัวเด็กหญิงคนนี้ไปส่งให้ถึงโรงพยาบาลโดยเร็ว จนสามารถส่งถึงโรงพยาบาลได้ในเวลาต่อมา

นายอิทธิพล เพชรพิบูลย์พงศ พลเมืองดี

ล่าสุด นายอิทธิพล เพชรพิบูลย์พงศ หรือ ติ๊ก อายุ 28 ปี ผู้โพสต์เฟซบุ๊กรายดังกล่าว ซึ่งเข้าช่วยเหลือเด็กหญิง เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา เมื่อมาเจอเหตุการณ์ ตนเองซึ่งมีลูกสาวอายุ 3-4 ขวบ ก็เข้าใจถึงหัวอกของคนเป็นพ่อขึ้นมาทันที จึงอยากจะช่วยเหลือเด็กหญิงคนนี้ จึงอาสาที่จะนำส่งไปพบแพทย์โดยเร็ว ซึ่งชาวจังหวัดพิษณุโลกที่ตนเองบอกเล่าเหตุการณ์และขอให้เปิดทางก็ช่วยกันเปิดทางจนทำให้สามารถนำเด็กหญิงคนนี้ไปถึงมือหมอได้อย่างรวดเร็ว และปลอดภัยในเวลาต่อมา ตนเองรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่สามารถช่วยเหลือเด็กคนนี้ไว้ได้ เพราะระหว่างทางน้องอาการไม่ค่อยดี พ่อเขาและตนเองพยายามเรียกแต่ก็นิ่งไป แต่ในที่สุดก็รู้สึกดีใจที่ทราบว่าอาการน้องดีขึ้นเรื่อย ๆ

นายอิทธิพล และรถบิ๊กไบก์

นายอิทธิพลบอกว่า รถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์คันนี้ หรือ เจ้าแรดน้อย ตั้งแต่ซื้อมา ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่สามารถใช้ประโยชน์ช่วยเหลือผู้ป่วยเอาไว้สำเร็จ ซึ่งในตอนแรกตนเองก็ทำอะไรไม่ถูกเหมือนกัน ตื่นเต้นไปหมด แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก

keyboard_arrow_up