“ซีแนม” อยากผอมจัด ลดน้ำหนักจนเกือบตาย ? (คลิป)

ถ้าย้อนเกือบ 10 ปีที่แล้ว ในบ้านทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 1 หลายคนคงจะเคยเห็นเด็กสาวหน้าฝรั่งกับหุ่นอวบอั๋น ทั้งร้องทั้งเต้นได้ดีอย่าง “ซีแนม AF1” หรือ “ซีแนม สุนทร” ที่ตอนนี้เธอได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคนในวงการบันเทิงไม่น้อย เพราะจากรูปร่างที่เคยอวบอั๋น ตอนนี้เธอกลับมานุ่งบิกินี่ตัวจิ๋วโชว์หุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มแบบที่เรียกว่า ลืมภาพสาวอวบในวันวานไปเลยทีเดียว

ล่าสุด (2 ส.ค.) สาวซีแนม ได้เดินทางมาพูดคุยในรายการ APOP บันเทิง34 เวลา 13.15-14.15 น. โดยบอกว่า เมื่อก่อนจะเห็นซีแนม สุนทร ศิลปินสาวเสียงเป็นเอกลักษณ์เป็นสาวร่างอวบ ตั้งแต่เข้ามาในวงตอนประกวดบนเวทีร้องเพลง เอกลักษณ์ของเธอคือ สาวเจ้าเนื้อ เพราะเดินไปที่ไหนก็มีคนว่าน่ารัก เต้นเก่ง โดยช่วงนั้นยังไม่มีใครสนใจรูปร่าง ซีแนมก็เลยกินไม่ยั้ง จนกระทั่งอ้วนมาก เกิดอาการป่วย ร่างกายรับไม่ไหวเป็นโรคหัวใจโต โดยสาวซีแนมยอมรับว่าจุดที่เริ่มออกกำลังกายหันมาดูแลตัวเอง คือ ตัวเองป่วย เริ่มมีอาการหอบ ปวดขา ปวดเข่า เพราะตอนนั้นจุดขายของซีแนมคือเรื่องเต้น พอน้ำหนักเยอะก็มีปัญหาตามมามากมาย ทั้งเรื่องความไม่คล่องตัวและเรื่องสุขภาพ เลยตั้งใจลดน้ำหนักตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

สำหรับเคล็ดที่ไม่ลับของซีแนมในการลดน้ำหนัก คือ เจ้าตัวยืนยันเลยว่าจะไม่รับประทานยาลดความอ้วนเด็ดขาด อาหารเสริมก็มีได้บ้างแต่ไม่ใช่ปัจจัยที่จะทำให้ตัวเรารูปร่างดีขึ้น ก่อนอื่นเลยต้องพาร่างของตัวเองไปฟิตเนส ออกกำลังกาย และศึกษาข้อมูลรูปร่างตัวเองจากเว็บไซต์ฝรั่ง เพราะตัวซีแนมเป็นโครงสร้างฝรั่ง รูปร่างใหญ่ ซีแนมเลยเลือกงดแป้ง งดดน้ำตาล ควบคู่กันไปด้วย

ก่อนที่จะมาประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักได้ขนาดนี้ ซีแนมก็เคยลดน้ำหนักแบบผิดๆมาก่อน ในช่วงวัยมัธยม คือกินยาลดความอ้วน ก็ได้ผลในช่วงแรกแต่หลังจากนั้นโยโย่กลับมาอ้วนแบบเท่าตัว มีอาการใจสั่น หงุดหงิดง่าย เหงื่อออก เข้าห้องน้ำบ่อย แถมยังเคยล้วงคออ้วกอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ทำลายสุขภาพแบบสุดๆ และยังเสี่ยงกับการเป็นมะเร็งกล่องเสียงอีกด้วย จนมานั่งคิดได้ว่าวิธีพวกนี้ในคือการลดน้ำหนักแบบผิด ๆ สุขภาพร่างกายย่ำแย่

อีกหนึ่งประเด็นที่สาวซีแนมบอกว่า เครียดอยู่ไม่น้อย นั่นก็คือ ความพอดีของรูปร่าง ที่เวลาเข้ากองละครมันจะโดนติเรื่องรูปร่างอยู่เสมอว่า ไม่เห็นจะผอมเลย ขาใหญ่ อ้วนไป แขนใหญ่ ซึ่งทำให้เกิดอาการนอยว่า ความพอดีอยู่ตรงไหน ถึงกับตัดพ้อว่า “ทีตอนอ้วน ไม่เคยมีใครบ่น พอผอมแล้วก็ไม่มีความพอดี”

สำหรับเรื่องหัวใจของสาวสวยหุ่นดีคนนี้ “ซีแนม” ก็ยอมรับว่า ไม่โสดแล้วเพราะมีคนรู้ใจที่คบหากันมา 8 ปี แล้ว ซีแนมเผยว่า การแต่งงานใหญ่โตอยู่กินกันอาจไม่ใช่สูตรสำเร็จของชีวิตคู่ที่จะทำให้ชีวิตรักอยู่ยืนยาวได้ คิดว่าเวลาและความรู้สึกสำคัญที่สุดในการอยู่ร่วมกัน

keyboard_arrow_up