นายกลุยน้ำท่วม ให้กำลังพี่น้องชาวสกลนคร ร่วม Big Cleaning Day (คลิป)

สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดสกลนคร ขณะที่เริ่มคลี่คลาย โดยวันนี้ นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อมาให้กำลังใจผู้ประสบภัย และติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้นำคณะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.สกลนคร พร้อมระบุว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงห่วงใย พร้อมรับสั่งให้รัฐบาลเร่งช่วยเหลือประชาชน

พลเอกประยุทธ์ พร้อมคณะได้เดินทางมาเยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วมในจังหวัดสกลนคร โดยถึงท่าอากาศยานค่ายกฤษณ์สีวะรา เวลา ประมาณ 8.40 น. พร้อมประชุมรับฟังบรรยายสรุปปัญหาน้ำท่วม ซึ่งทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้นำเสนอปรับปรุงอ่างเก็บน้ำห้วยขมิ้น ต.พังกว้าง อำเภอเมือง สกลนคร ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้น้ำนั้นทะลักเข้าท่วมอย่างรวดเร็ว

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมายัง ศูนย์พักพิงผู้ประสบภัย องค์การบริหารส่วนจังหวัดสกลนคร โดยได้เยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ครัวพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และจุดบริการโรงพยาบาลสนามเพื่อผู้ประสบอุทกภัย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอให้ผู้ประสบภัยทุกคน มีกำลังใจ สู้ต่อไป ส่วนตัวรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง ซี่งภัยพิบัติทางธรรมชาติในครั้งนี้ ถือเป็นสิ่งที่เตือนให้เป็นบทเรียนว่าจะต้องอยู่กับธรรมชาติอย่างไร ทั้งนี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงห่วงใยสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

และทรงรับสั่งให้รัฐบาล เร่งแก้ไขพร้อมช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย ทั้งนี้ขอให้ทุกคนมีกำลังใจ ต้องไม่มีการขัดแย้งต้องช่วยรัฐบาลในการฟื้นฟูพื้น พื้นที่ ต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบ

จากนั้นคณะนายกรัฐมนตรี เดินทางไปยังร่วมงานโครงการ Big Cleaning Day ย้อมบ้าน ล้างเมือง” ณ วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร ตำบลธาตุเชิงชุม อำเภอเมือง และลงเรือเพื่อเยี่ยมประชาชนที่ประสบอุทกภัย ณ เขตเทศบาลนครสกลนคร ก่อนจะเข้าตรวจเยี่ยมสภาพพื้นที่และการซ่อมแซม รวมถึงการแก้ไขปรับปรุงอ่างเก็บน้ำห้วยทรายขมิ้นที่ชำรุดจากการกัดเซาะ พร้อมรับฟังคำอธิบายจากนายสัญชัย เกตุวรชัย อธิบดีกรมชลประทานที่ อ่างเก็บน้ำห้วยทรายขมิ้น.

keyboard_arrow_up