เข็ดแล้วกับร้านทองฉาว! ป้าจำนำไว้ 8 เดือนเพิ่งได้คืน อึ้งเหยื่อโผล่เพิ่ม – ส่วนร้านยังปิดเงียบ (คลิป)

กรณีมีชายหนุ่มโพสต์คลิปโต้เดือดกับร้านทองย่านประชาอุทิศ 10 กรุงเทพฯ หลังไปไถ่ทองหนัก 2 บาท ที่จำนำเอาเงินมาแค่ 2,000 บาท แต่เจอร้านบ่ายเบี่ยงไม่ยอมให้ทองคืนตามกำหนด ทั้งนี้ มีผู้เสียหายจำนวน 6 ราย นัดรวมตัวกันมาแจ้งความที่ สน.ราษฎร์บูรณะ โดยนางสาวอัมพวรรณ ทับโชติ ผู้เสียหายรายหนึ่ง ที่ร้านแจ้งว่าทำทองหาย และตกลงกันว่าจะหลอมทองใหม่น้ำหนัก 2 บาทคืนให้ โดยตนให้เวลาภายใน 3 วัน ครบกำหนดคือวันที่ 18 พ.ค. 62 ซึ่งในวันดังกล่าวนางสาวอัมพวรรณก็ยังไม่ได้รับทองคืนกลับมา

นางอภิณญา สายยา ผู้เสียหาย

ความคืบหน้าวันที่ 22 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้านทองดังกล่าวยังคงปิดทำการตั้งแต่วันที่เป็นข่าว ขณะที่ยังคงมีผู้เสียหายร้องเรียนอย่างต่อเนื่อง เช่น นางอภิณญา สายยา บอกว่า ได้นำสร้อยทองไปจำนำเมื่อวันที่ 7 พ.ค. ในราคา 2 หมื่นบาท พอถึงวันที่ 14 พ.ค. ตนจะไปไถ่ทองคืน แต่กลับถูกบ่ายเบี่ยง จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับตำรวจไว้แล้วเช่นกัน

นางสาวอัมพวรรณ ทับโชติ ผู้เสียหาย

ด้านนางสาวอัมพวรรณ ทับโชติ หนึ่งในผู้เสียหาย ที่ก่อนหน้าที่เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา ได้นำทองคำหนัก 2 บาท ไปจำนำร้านดังกล่าว ได้เงินมา 15,000 บาท และผ่อนดอกเบี้ยมาเรื่อย ๆ จนเมื่อเดือน ม.ค. 62 จะไปไถ่ทองคืน แต่ร้านอ้างว่าให้รอก่อน เพราะกำลังทำทองให้ใหม่ เนื่องจากทองเส้นเดิมหาย โดยผ่านมา 8 เดือนแล้ว ล่าสุดเปิดเผยว่าตนเองได้รับทองคืนเรียบร้อยแล้ว เมื่อวานนี้ (21 พ.ค.) โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ เป็นผู้ติดต่อมาให้ไปรับทอง ซึ่งเป็นทองน้ำหนัก 2 บาท จำนวน 2 เส้น เส้นละ 1 บาท และเป็นลวดลายใหม่ที่ร้านทำขึ้นให้ใหม่ รู้สึกดีใจมาก แต่หลังจากนี้ตนจะไม่ไปใช้บริการร้านดังกล่าวอีกแล้ว เพราะกลัวและเข็ด

keyboard_arrow_up