สยอง! ปลาสวายเพชฌฆาต เงี่ยงปักอกหนุ่ม – ญาติเชื่อผี 3 ศพในคลองเฮี้ยน หาตัวตายตัวแทน (คลิป)

วันที่ 22 พ.ค. 62 จากกรณีที่นายแดง อุ่นบุญธรรม อายุ 47 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 8 บ้านปิงน้อย ต.สันทราย อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ที่ไปหาปลากับเพื่อน 6 คน โดยใช้แหแทนอวนลากปลาในร่องน้ำภายในสวนลำไย ที่บ้านร่องเชี่ยว ต.ริมปิง อ.เมือง จ.ลำพูน แล้วนายแดงพยายามจับปลาสวายตัวเขื่อง ขนาดน้ำหนัก 3-4 กิโลกรัม โดยกอดรัดไว้แนบหน้าอก ทำให้ปลาสวายดิ้น เป็นเหตุให้เงี่ยง หรือครีบของปลาสวายปักอกบริเวณลิ้นปี่เป็นแผลลึกประมาณ 4-5 เซนติเมตร ตัดเส้นเลือดแดงเส้นใหญ่ ทำให้เสียเลือดมาก

ภาพจำลองเหตุการณ์

จากนั้น เพื่อน ๆ ได้พากันอุ้มขึ้นรถจักรยานยนต์ส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลลำพูน แต่เมื่อถึงโรงพยาบาลได้เพียง 10 นาที นายแดงก็เสียชีวิต

ร่องน้ำในสวนลำไย จุดเกิดเหตุ

ล่าสุด ช่วงบ่ายวันนี้ เพื่อนและญาติของนายแดงได้นำผู้สื่อข่าวไปดูจุดเกิดเหตุ ซึ่งร่องน้ำในสวนลำไยลึกประมาณ 2-3 เมตร กว้างประมาณ 4 เมตร เป็นจุดที่นายแดงหาปลา เมื่อไปถึงพบว่าที่ร่องน้ำดังกล่าวมีปลาสวายตายลอยน้ำอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุประมาณ 10 เมตร

ปลาสวายที่ลอยตายในน้ำ

โดยนายบอม ยืนยันว่า เป็นปลาตัวเดียวกันที่เงี่ยงปักอกนายแดง ซึ่งตนเองจำได้ และก็เป็นที่น่าแปลกใจว่าเมื่อนายแดงตายแล้ว ปลาสวายตัวดังกล่าวก็ตายด้วย พูดแล้วตนก็ขนลุก และที่บริเวณเดียวกันนี้ก็เคยมีคนหาปลาจมน้ำเสียชีวิตมาแล้ว 3 ราย ซึ่งนายแดงเป็นรายที่ 4

นายบอม ญาติผู้เสียชีวิต

นายบอมเล่าต่อว่า วันที่มาหาปลาพวกตนก็ยกมือไหว้บอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางแล้ว แต่ก็เกิดเหตุการณ์เสียชีวิตขึ้นอีก

นายณัฐรัฐ พรเดชอนันต์ หัวหน้ากลุ่มงานบริหารจัดการด้านการประมง

ด้านนายณัฐรัฐ พรเดชอนันต์ หัวหน้ากลุ่มงานบริหารจัดการด้านการประมง สำนักงานประมงจังหวัดลำพูน กล่าวว่า ขอฝากถึงผู้ที่หาปลารวมถึงผู้ทำการประมง ไม่ว่าใช้อุปกรณ์อะไรหาปลาก็ตาม หากเจอปลาประเภทที่มีเงี่ยง อย่าพยายามเอามาแนบอกเป็นเด็ดขาด เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้ เนื่องจากหน้าอกมีจุดสำคัญที่มีความเสี่ยง เพราะใกล้หัวใจ ต้องใช้วิธีการที่เหมาะสม เช่นปลาสวายก็ต้องจับที่โคนหาง หรือใช้สวิงหรืออุปกรณ์ดักจับ ก็จะปลอดภัยกว่า

keyboard_arrow_up