ตร.เร่งสอบ “พลทหาร” ถูกซ้อมตายคาค่าย – บิ๊กทหารลั่นให้ความเป็นธรรมไม่เข้าข้างใคร

ผู้ชื่อเฟสบุ๊กชื่อ Bom Lung Lang และเฟสบุ๊ก Patcharee Aiadkhilk ได้เผยแพร่ภาพผ่านเฟซบุ๊กที่พลทหารถูกซ้อมจนร่างกายบอบช้ำภายใน โดยมีการตั้งคำถามว่า “พ่อแม่ยังไม่ทุบตีขนาดนี้ ทำกันจนถึงชีวิต ใจทำด้วยอะไรทำเหมือนกับเขาไม่ใช่คน ไม่โดนกับญาติคงไม่รู้หรอกพร้อมขอความเป็นธรรม”

ด้านพล.ต.อ.ศิริชัย ทรงวสิน ผกก.สภ.จ. สุราษฎร์ธานี เผยมีทหารเกณฑ์เสียชีวิต ชื่อว่าพลทหารยุทธอินันท์ บุญเนียม ประจำค่ายวิภาวดีรังสิต โดยเมื่อวันที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งว่ามีพลทหารบาดเจ็บสาหัสและนำตัวส่งโรงพยาบาล ล่าสุดพลทหารได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนสาเหตุได้มีการกักขังคุกและลงโทษหรือไม่ ซึ่ง พล.ต.อ.ศิริชัย กล่าวว่าไม่ขอตอบรายละเอียดขณะนี้อยู่ในระหว่างสอบสวนข้อเท็จจริงและยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ต้องมีการรวบรวมหลักฐานเพื่อความชัดเจน

ขณะที่พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 45 สุราษฎร์ธานี ตั้งคณะกรรมการสอบสวน ก่อนประสานให้ทำคดีอย่างตรงไปตรงมา และพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยพลทหารยุทธอินันถูกสั่งขังคุกทหารเพื่อเป็นการลงโทษ เหตุทำผิดวินัย และได้นำตัวส่งโรงพยาบาล

ติดตามชมรายการทุบโต๊ะข่าว ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 20.35-22.50 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30-22.00 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up