ญาติชี้ศพหนุ่มฝังโบกปูน 4 ปีไม่เน่าเปื่อย เพราะมีบุญ เผยเรื่องอัศจรรย์ เทวดารับไปสวรรค์ (คลิป)

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 ได้รับการประสานขอความช่วยเหลือจากญาตินายธีระวัฒน์ กล้ารบ อายุ 25 ปีที่เสียชีวิตไปแล้ว ให้นำร่างขึ้นมาเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา หลังฝังไว้เกือบ 4 ปี เมื่อมาถึงวัดก็ขุดนำศพขึ้นมา พบว่าสภาพไม่เน่าเปื่อย ผมไม่ร่วง เล็บไม่หลุด ผิวหนังแห้งเหนียวแข็ง ไม่มีกลิ่นเหม็นแต่อย่างใด สามารถทำความสะอาดร่างได้ ซึ่งสร้างความประหลาดใจให้ญาติและผู้พบเห็น

บริเวณจุดฝังศพ
สภาพศพนายธีระวัฒน์ ที่กู้ภัยขุดขึ้นมา

วันที่ 21 พ.ค. 62 นายประสิทธิ์ จินแส เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 จุดปักธงชัย เล่าว่า ศพผู้เสียชีวิตได้นำมาฝังโบกปูนไว้ที่บริเวณหลังเมรุวัดทุ่งจาน ต.เมืองปัก อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ต่อมาวันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา ก็ได้มีการทุบโลงปูนออกมา ปรากฏว่าก็พบกับเรื่องประหลาดมาก เพราะร่างกายของผู้เสียชีวิตหลังจากฝังมา 4 ปี ร่างยังไม่เน่าเปื่อย อวัยวะยังอยู่ครบทุกส่วน สามารถจับตั้งได้ ทั้งที่ไม่เคยฉีดสารฟอร์มาลีน และไม่มีกลิ่นศพด้วย

นายประสิทธิ์ จินแส เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 จุดปักธงชัย
นายประสิทธิ์ จินแส เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 จุดปักธงชัย

ซึ่งตั้งแต่ทำศพมาหลายศพก็ไม่เคยเจอเหตุการอย่างนี้มาก่อน ตามความเชื่อตนเองก็คาดว่าเขาน่าจะบุญเยอะ จนร่างไม่เน่าเปื่อย หรือมองอีกมุมหนึ่งอาจจะเป็นเพราะแบคทีเรียที่อยู่ภายในโลง จนทำให้ไม่เน่าเปื่อยก็ได้ ทั้งนี้ไม่ได้รู้สึกกลัว เพราะทำงานด้านนี้อยู่แล้ว โดยผู้เสียชีวิตมาเข้าฝันแล้วยิ้มให้ตนเอง และบอกขอบคุณที่ช่วยเหลือในครั้งนี้ด้วย

น.ส.รินลดา กิตติ์ธรา พี่สาวของผู้เสียชีวิต

ด้านน.ส.รินลดา กิตติ์ธรา พี่สาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า น้องชายตนเองป่วยเป็นไมเกรนจนช็อกหมดสติ แล้วก็เสียชีวิต ตอนแรกที่จะนำศพมาทำฌาปนกิจ ตนเองก็ตกใจที่ศพของน้องชายไม่เน่าไม่เปื่อย จนกระทั่งกู้ภัยจับศพขึ้นจนสามารถตั้งศพได้ และอวัยวะครบทุกประการ ก็ตกใจยิ่งกว่าเดิม

ส่วนตัวเชื่อว่าน้องมีบุญเยอะจนศพไม่เน่าไม่เปื่อย ขณะที่ฌาปณกิจศพ ควันที่ลอยขึ้นปล่องไฟก็เหมือนมีรถม้ามารับ ซึ่งตนเองเชื่อว่ามีเทวดามารับไปสวรรค์ด้วย โดยตอนที่น้องเสียชีวิตน้องก็ได้มาเข้าฝันอยู่เสมอ พร้อมบอกว่าไปดีแล้ว ไม่ต้องห่วง และฝากคิดถึงทุกคนในครอบครัวอีกด้วย

keyboard_arrow_up