พ่อร่ำไห้ลูกตาย​ 2​ ศพถูกลวดไฟฟ้าดักหนูนาช็อต​ อึ้งลุง​คนทำอุ้มศพทิ้ง (คลิป)

วันที่ 19 พ.ค. 62 ความคืบหน้าจากกรณีตำรวจพบศพนายนิวัฒน์ อัสโย อายุ 36 ปี และนายวัคค อัสโย อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นพี่น้องกัน ถูกทิ้งอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำชี ติดกับทุ่งนา เขตรอยต่อบ้านโนนแดง ต.ลำชี อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ กับบ้านท่าตูม ต.ท่าตูม อ.เมือง จ.มหาสารคาม สภาพลำตัวมีรอยไหม้จากกระแสไฟฟ้าช็อต ซึ่งตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตทั้งคู่ออกมาหาปูนาตามปกติ ระหว่างนั้นถูกกระแสไฟฟ้าจากลวดที่ชาวบ้านใช้ดักหนูตามทุ่งนาเพื่อไม่ให้กัดกินข้าว จนทั้งคู่เสียชีวิต ก่อนจะเคลื่อยนย้ายศพมาทิ้งที่จุดดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

ล่าสุด ตำรวจ สภ.ฆ้องชัย ได้ควบคุมตัวนายสำ อายุ 79 ปี ผู้ที่ปล่อยกระแสไฟฟ้าเพื่อดักหนูไปสอบปากคำที่โรงพัก โดยจากการตรวจสอบพบว่าที่นาดังกล่าวห่างจากจุดพบศพประมาณ 1 กิโลเมตร

นายธงชัย อัสโย พ่อผู้เสียชีวิต

ด้านนายธงชัย อัสโย อายุ 60 ปี พ่อผู้เสียชีวิต เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. คืนวันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา ทั้งสองคนชวนกันไปส่องปูนาเพื่อนำมาเป็นอาหารและขาย แต่ดึกแล้วก็ยังไม่กลับบ้าน ตนกังวลใจกลัวลูกชายจะเป็นอะไร จึงออกตามหาแต่ก็ไม่เจอ จนกระทั่งรุ่งเช้าที่ผ่านมา ได้มีเพื่อนบ้านมาเรียกตน และบอกว่าว่าลูกชายทั้ง 2 คนถูกไฟฟ้าช็อตจนเสียชีวิต ตนถึงกับเข่าอ่อน เพราะมีลูกชายเพียง 2 คน

ภาพจำลองเหตุการณ์

เบื้องต้นตำรวจได้สอบสวนที่เกิดเหตุ โดยพบว่าเพื่อนบ้านที่มีนาอยู่ฝั่ง จ.กาฬสินธุ์ เป็นคนปล่อยกระแสไฟฟ้าช็อตหนู ซึ่งตนติดใจการเสียชีวิตของลูกชายเป็นอย่างมาก เพราะจากการดูสถานที่เกิดเหตุลูกชายตนทั้งสองถูกย้ายศพไว้คนละที่กับตอนเสียชีวิต ซึ่งคนเดียวไม่สามารถทำได้ ยืนยันจะเอาเรื่องจนถึงที่สุด

keyboard_arrow_up