หัวหน้า ปภ.งานเข้า! ชักปืนขู่แม่ค้า ร้านยัวะหวังอภัย แต่พอเจรจายังกร่างใส่ (คลิป)

วันนี้ 19 พ.ค. 62 จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Navin Boonjongrak เผยแพร่คลิปมีชายรูปร่างใหญ่กินข้าวที่ร้านของเจ้าของเฟซบุ๊ก แล้วโวยวายไม่พอใจ จึงเกิดมีปากมีเสียงกัน ก่อนจะกลับไปเอาปืนมาขู่ ฝ่ายเจ้าของร้านก็ทำใจดีสู้เสือและพูดไปว่า “เขาถ่ายรูปไว้แล้วครับ ถ้าผมตายนะมีคนเดียวครับ”

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายนาวิน บุญจงรักษ์ อายุ 34 ปี ผู้โพสต์ ได้เดินทางเข้าพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พรเจริญ จ.บิงกาฬ พร้อมด้วยหัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นคู่กรณีเพื่อเจรจากัน แต่เมื่อมาถึงโรงพักเจอหน้ากันกับคู่กรณี กลับถูกชี้หน้าแล้วพูดว่า “มึงเห็นไหม ตากูบวมอยู่” พร้อมกับชี้ที่ดวงตา ญาติพี่น้องที่ตามมาด้วยก็พูดว่าทำผิดแล้วจะมาพูดให้ร้ายกันแบบนี้  จากนั้นนายนาวินจึงไม่ประสงค์จะเจรจาพูดคุยกันอีก และได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ให้การต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับคู่กรณี

ผู้เสียหายเข้าแจ้งความ

ด้านคู่กรณีของนายนาวิน ได้เปิดเผยคลิปที่ถ่ายไว้ตอนเกิดเหตุ ขณะกำลังโต้เถียงกันอยู่บริเวณหน้าร้านอาหาร กระทั่งมีการทำร้ายร่างกายชกต่อยกัน ก่อนที่คู่กรณีที่มากินข้าวกับญาติจะกลับขึ้นรถกระบะ 4 ประตู สีขาว ขับออกไป

นางอัมรา สิงหกุล แม่ผู้เสียหาย

ขณะที่นางอัมรา สิงหกุล อายุ 53 ปี แม่ผู้เสียหาย และเป็นกุ๊กทำอาหารตามสั่งภายในร้านกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุมีลูกค้ามาสั่งอาหารที่ร้าน 3-4 โต๊ะ แล้วมีผู้หญิงสามคนเดินเข้าร้าน สั่งข้าวต้มและอาหาร 3-4 อย่าง สักพักมี ชายคู่กรณีเดินเข้ามาในร้าน แล้วมานั่งโต๊ะเดียวกับกลุ่มผู้หญิง แล้วก็ถามว่ายังไม่ได้อาหารอีกหรือ จากนั้นก็ด่าโวยวายว่าทำไมช้า มึงจะขายไหม ด่าสารพัด บอกว่าไม่มีเก้าอี้นั่ง ทั้งที่เก้าอี้ก็อยู่ใต้โต๊ะ ถามหาน้ำ พอบอกให้บริการตัวเอง เข้าก็บอกว่าพูดไม่เข้า กูจะสั่งปิด กูจะยิงทิ้งเลย และมีคำขมขู่ต่าง ๆ นานา หลังจากบอกให้ผู้หญิงที่มาด้วยกัน ให้พาเขาออกไป เขาก็กลับมาเอาปืนขู

กระดาษที่นำมาแปะหน้าร้าน

หลังจากนำปืนมาขู่ก็กลับมาที่ร้านอีกเป็นครั้งที่ 3 เอากระดาษมาแปะไว้ที่ร้าน ข้อความว่า “กูจะเอาคืนนะ” ซึ่งช่วงเช้าที่ผ่านมาก็ไปเคลียร์กันที่โรงพักแต่ไม่เป็นผล เขาไม่ยอมจบ ตนก็ไม่จบ ขอดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

นายนาวิน บุญจงรักษ์ เจ้าของร้านผู้เสียหาย

ทั้งนี้ นายนาวินบอกว่า ตนเองถูกชกไป 2 ทีแต่สวนคืนได้ 3 ที จึงมีปากเสียงโต้เถียงกันก่อนคู่กรณีจะขึ้นรถกลับไป แล้วลากปืนลูกยาวมาข่มขู่ตามคลิป แต่ไม่มีอะไรรุนแรง หลังกลับบ้านไปแล้วยังกลับมาที่ร้านอีกประมาณ 5 ทุ่มกว่า ๆ ขณะนั้นร้านปิดแล้ว แต่เขียนจดหมายข่มขู่ติดไว้ที่โต๊ะแทน จึงได้ไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน

keyboard_arrow_up