คิดถึงลูก! ยาย 80 ไม่กินไม่นอน 2 วันรอลูกชาย ช็อกเป็นศพพลัดตกคลอง คาดเพราะเมา (คลิป)

จากกรณีที่พบผู้เสียชีวิตลอยน้ำ ในคลองลัดชัย ซอยมังกรขันดี 17 หมู่ 1 ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ทราบชื่อต่อมาคือนายทองสุข ใจยิ้ม อายุ 50 ปี ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย หรือร่องรอยถูกทำร้ายแต่อย่างใด ก่อนมีพี่ชายผู้เสียชีวิตมาแสดงตัว ระบุว่าผู้เสียชีวิตออกไปซื้อข้าวให้แม่ ก่อนหายตัวไป แล้วพบว่าเป็นศพลอยอยู่ในคลองน้ำนั้น

บริเวณคลองลัดชัย จุดเกิดเหตุ

วันที่ 18 พ.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ คลองลัดชัย ซอยมังกรขันดี 17 หมู่ 1 ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นคลองน้ำที่มีสะพานปูนเป็นทางเดินไปตามแนวของคลอง จุดที่พบศพเป็นสะพานไม้สำหรับเดินข้ามคลอง ซึ่งสะพานค่อนข้างเก่า

พิธีบำเพ็ญกุศลศพนายทองสุข ใจยิ้ม

ที่วัดคลองปลัดเปรียง บ้านคลองปลัดเปรียง ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ สถานที่ตั้งศพของนายทองสุข ใจยิ้ม นางชด ใจยิ้ม อายุ 86 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ลูกชายอยู่กับตนมานานหลายปี เนื่องจากไม่มีครอบครัว ไม่มีลูกและภรรยา โดยก่อนพบศพ เมื่อช่วงเช้าของวันพุธที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมา ลูกชายออกจากบ้านไปซื้อกับข้าวมาให้ทาน จากนั้นก็หายไปนานกว่า 2 วัน ไม่กลับมา ก่อนจะพบว่าเป็นศพ

นางชด ใจยิ้ม แม่ของผู้เสียชีวิต

โดยในระหว่างที่ลูกชายออกจากบ้านหายไป ตนนั่งรออยู่หน้าบ้าน คอยนั่งมองเฝ้ารอลูกชายเดินกลับมา และตนไม่ได้ทานข้าว เพราะทุกวันลูกชายจะซื้อข้าวหรือทำกับข้าวให้กินเป็นประจำ อีกทั้ง ตนก็กินไม่ได้นอนไม่หลับ แม้ว่าลูกหลานคนอื่น ๆ จะซื้อข้าวมาให้ก็ตาม แต่ตนรอที่จะกินข้าวกับลูกชายเพียงคนเดียว ทั้งนี้ ตลอดเวลาที่ลูกชายหายไป ไม่มีการติดต่อกลับมา ตนได้แต่ร้องไห้เสียใจ ด้วยความคิดถึงและเป็นห่วง เพราะลูกชายไม่เคยหายออกจากบ้านไปนานขนาดนี้

นายทองสุข ใจยิ้ม ผู้เสียชีวิต

นอกจากนี้ ภายหลังที่พบศพเมื่อวานนี้ ลูกหลานคนอื่น ๆ ไม่กล้าบอกกับตนว่าลูกชายเสียชีวิตแล้ว และไม่ยอมให้ตนไปดูศพ เพราะกลัวจะเสียใจและรับไม่ได้ จนกระทั่งช่วงค่ำจึงมาบอก ตนได้แต่ร้องไห้เสียใจ และยอมรับเรื่องที่เกิดขึ้น และไม่ติดใจการตายของลูกชาย เพราะถ้าหากถูกทำร้ายหรือหวังชิงทรัพย์คงเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากเงินยังอยู่ครบทั้งหมด คาดว่าเกิดจากพลัดตกน้ำ เมาสุรา หรือโรคประจำตัวอื่น ๆ ยอมรับว่าลูกชายเป็นคนชอบดื่มเหล้า และเมาอยู่บ่อยครั้ง แม้ว่าเคยเตือนแล้วก็ไม่ค่อยฟัง

keyboard_arrow_up