สุดสะเทือนใจ! ลูกน้อยยืนดูศพพ่อ ขี่จยย.ถูกแท็กซี่ชน แม่กะโหลกร้าว ยายห่วงหลานกำพร้า (คลิป)

วันที่ 17 พ.ค. 62 ร.ต.อ.บุญฤทธิ์ เชิญเชื้อ รองสว.สอบสวน สภ.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ถูกเฉี่ยวชน แล้วคนก่อเหตุหลบหนี มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย และเสียชีวิตที่เกิดเหตุ 1 ราย จึงได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณถนนปู่เจ้าทิศ ทางมุ่งหน้าถนนรถราง พบรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำอยู่กลางถนน และลูกชายวัย 9 ขวบ ของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตยืนดูเหตุการณ์

บริเวณจุดเกิดอุบัติเหตุ
ลูกชายยืนดูศพพ่อ

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายพีระศักดิ์ พลแสน อายุ 28 ปี หัวหน้ารปภ. และผู้บาดเจ็บคือน.ส.กนกพร ดาวัลย์ อายุ 29 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่กู้ชีพปราการนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว แพทย์แจ้งว่ากะโหลกศีรษะร้าว มีเลือดออกในสมอง สามารถพูดคุยโต้ตอบได้ มีอาการปวดแผลบริเวณศีรษะและลำคอ

บริเวณจุดเกิดอุบัติเหตุ

น.ส.กนกพรเปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 08.00 น. ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์สามีกลับมาจากนำชุดไปให้ลูกที่โรงเรียน เพราะลูกชายใส่ชุดนักเรียนผิด ต้องนำชุดขาวไปเปลี่ยนให้ เนื่องจากทุกวันโกน และวันพระทางโรงเรียนต้องให้เด็กนักเรียนใส่ชุดขาวเพื่อถือศีล ซึ่งในขณะที่ขับกลับมา สามีไม่ได้ขับรถเร็ว จากนั้นรถแท็กซี่ขับเบียดเข้ามา สามีประคองรถไว้ไม่อยู่ จนทำให้รถพุ่งชนขึ้นไปบนฟุตพาท ตนเองกระเด็นออกมาไม่ไกลจากรถ และเห็นสามีนอนอยู่เลือดท่วมตัวเช่นกัน ชุดนักเรียนของลูกเปื้อนไปด้วยคราบเลือด ตอนนั้นตนประคองสติและเรียกสามีอยู่ตลอดเวลา บอกว่า “ให้อยู่ก่อนนะ อย่าเพิ่งไป” จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเข้ามาช่วย

นางนุสรา โชคดี แม่ผู้บาดเจ็บ

นางนุสรา โชคดี แม่ผู้บาดเจ็บ เปิดใจว่า ตนเองทราบข่าวจึงรีบมาจาก จ.บุรีรัมย์ เพื่อดูอาการของลูกสาว และเห็นศพลูกเขย ตนก็รู้สึกรับไม่ได้ ส่วนตัวหลานชายตอนไปที่เกิดเหตุ ก็ไปยืนดูศพพ่อเขา ก็รู้ว่าพ่อตายแต่ก็ตามประสาเด็ก จึงยังไม่ได้รู้เรื่องมาก เบื้องต้นกู้ภัยแจ้งว่าถ้านอนโรงพยาบาลนี้มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ตนเองก็เครียด เพราะเงินติดตัวก็แทบจะไม่มี ต้องมาขอเงินจากคนที่ไม่รู้จักมา 100 บาท เพื่อซื้อข้าวกินก่อน เบื้องต้นได้ทำเรื่องขอย้ายโรงพยาบาลแล้ว แต่โรงพยาบาลแจ้งว่ายังย้ายไม่ได้ เนื่องจากพ.ร.บ.รถจักรยานยนต์ก็ขาด ยังไม่มีสิทธิในการเบิกค่ารักษาได้ ตนก็คิดว่าถ้าอยู่หลายคืน ต้องใช้เงินเกือบ 40,000 บาท อาจจะไม่มีจ่าย เพราะเงินจะซื้อข้าวยังไม่มี ทำงานนวดมาได้ 200 บาท ก็เอามาแบ่งให้ลูกเขยบ้าง ทั้งนี้ ขอฝากถึงคู่กรณีว่าให้มารับผิดชอบ หรือมาดูแลในส่วนนี้บ้าง น้ำใจคนไทย ไม่ใช่ชนแล้วหนีแบบนี้

โดยในวันพรุ่งนี้ (18 พ.ค. 62) พ่อและแม่ของผู้เสียชีวิต จะไปรับศพที่สถาบันนิติเวช เพื่อจัดงานบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.อุดรธานี ต่อไป

keyboard_arrow_up