เมียหลวงดูด่วน! สาธิตฉบับเต็มสะกดรอยผัวไม่ต้องเสียเงินหมื่น ถอดแบบเมียแสนดีช่วยจับโจร (คลิป)

จากกรณีวันที่ 14 พ.ค. 62 นางสาวปิยะนุช พาแก้ว อายุ 29 ปี เจ้าของรถ แจ้งว่ามีคนร้ายแอบย่องเข้ามาขับรถยนต์กระบะไป ซึ่งรถคันดังกล่าว มีโทรศัพท์มือถือที่มีจีพีเอส แอบซ่อนไว้ เพื่อใช้ตามหาสามีเวลาหนีเที่ยว

พบรถยนต์ที่ถูกขโมยจากตำแหน่งจีพีเอส (แฟ้มภาพ)

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงร่วมกับผู้เสียหาย ตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์ พบว่ารถจอดอยู่ในบ้านร้างของหมู่บ้านมัณฑนา ซอย 28 บ้านดอนแค ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี จึงเข้าตรวจสอบพบรถยนต์คันดังกล่าว (อ่าน : หนุ่มซึ้งใจเมียสุดรัก แอบซุกจีพีเอสจนจับโจรฉกรถได้ ยันไม่โกรธ แต่อึ้งเซลล์ที่ขายเป็นขโมย)

นางสาวปิยะนุช พาแก้ว ผู้ใช้สัญญาณ GPS ติดตามรถยนต์

ล่าสุด วันที่ 16 พ.ค. 62 นางสาวปิยะนุช พาแก้ว อายุ 29 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นลูกจ้างร้านจำหน่ายมือถือ ระบุว่า แอปพลิเคชันที่ตนใช้ เป็นแอปแชร์ตำแหน่งจากโทรศัพท์มือถือที่ใส่ไว้ในรถ มายังมือถือของตนที่ใช้อยู่ โดยเปิดสัญญาณใช้ได้ติดต่อกัน 3 วัน หลังจากนั้นจะนำมาชาร์จแบตเตอรี่ และแชร์ตำแหน่งใหม่ ซึ่งมือถือทุกเครื่องมีแอปฯ นี้ติดตั้งอยู่แล้ว หรือสามารถโหลดได้ฟรี ทั้งนี้ จีพีเอสที่ติดรถยนต์มีราคาแพงกว่าหลายเท่าตัว

ทีมข่าวทดสอบการใช้แอปพลิเคชัน (เครื่องแชร์ตำแหน่ง)

โดยทีมข่าวทดสอบแชร์ตำแหน่ง นำโทรศัพท์มือถือใส่รถยนต์แล้วขับออกไป จากนั้นเปิดดูแผนที่ พบตำแหน่งจากโทรศัพท์อีกเครื่อง เคลื่อนที่ไปตามรถยนต์ที่ขับออกไป และเมื่อรถจอด สัญญาณก็จะหยุดอยู่กับที่ด้วยเช่นกัน

หน้าจอการติดตามตำแหน่งจีพีเอส (เครื่องรับตำแหน่ง)

โดยวิธีการตรวจจับตำแหน่งจีพีเอส ด้วย Google Maps ใช้โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง (ทุกระบบปฏิบัติการ iOS และ Android) สำหรับโทรศัพท์เครื่องที่ใช้แชร์ตำแหน่ง เพื่อใส่ในรถยนต์ ให้เข้าไปที่ Google Maps กดตั้งค่า > Location Sharing แชร์โลเคชัน > Get Started กดเริ่ม จากนั้นเลือกตั้งเวลาแชร์แบบเรียลไทม์ ตั้งแต่ 1 ชั่วโมง สูงสุดถึง 3 วัน > กดแชร์ต่อไปที่แอปพลิเคชันไลน์ ซึ่งเป็นไลน์ของโทรศัพท์อีกเครื่องที่ใช้ล็อกอินอยู่ จากนั้นก็นำโทรศัพท์ไปใส่ไว้ในรถ

สำหรับโทรศัพท์เครื่องที่ใช้รับตำแหน่ง เปิดแอปพลิเคชันไลน์ กดลิงก์ที่ได้รับ > Open กดเปิด > จากนั้นจะเห็นตำแหน่งปลายทาง เคลื่อนที่ไปตามจุดที่รถเคลื่อนที่ไป ซึ่งตำแหน่งจะสิ้นสุดลงหลังจากหมดอายุ ตามที่ได้ตั้งเวลาไว้ตั้งแต่ต้น

keyboard_arrow_up