4 เด็กอัจฉริยะโชว์ผลงานศิลปะสุดทึ่ง “เฉลิมชัย” ชวนดูงานฟรี สร้างแรงบันดาลใจคนรุ่นใหม่ (คลิป)

นิทรรศการ “เส้นสายลายสี 4 ศิลปินเด็ก” ณ หอศิลป์จามจุรี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมแล้ว โดยภายในนิทรรศการมีการจัดแสดงภาพวาดจากฝีมือของเด็ก ๆ 4 คน ที่มีความสามารถทางด้านศิลปะ ที่เริ่มวาดภาพกันตั้งแต่ยังเด็ก และมีรางวัลการันตีความสามารถ พร้อมกับเคยมีงานจัดการแสดงภาพวาดกันมาแล้ว ได้แก่ น้องอามานี่ หรือ ด.ช.วชิรวิทย์ สามารถ อายุ 13 ปี, น้องเพ้นท์ฟ้า หรือ ด.ญ.เพ้นท์ฟ้า ชาญชุติวาณิช อายุ 13 ปี, น้องภูผา หรือ ด.ช.รพีวิชญ์ จิรมิตรมงคล อายุ 13 ปี และน้องกาโม่ หรือ ด.ช.นัทพล โกมลารชุน อายุ 14 ปี

บรรยากาศเปิดนิทรรศการ
ด.ช.นัทพล โกมลารชุน (กาโม่), ด.ช.รพีวิชญ์ จิรมิตรมงคล (ภูผา), ด.ญ.เพ้นท์ฟ้า ชาญชุติวาณิช (เพ้นท์ฟ้า), และด.ช.วชิรวิทย์ สามารถ (อามานี่) ตามลำดับ

สำหรับจุดประสงค์ในการแสดงผลงานศิลปะครั้งนี้ ต้องการที่จะเผยแพร่ผลงานของเด็กให้เป็นที่ประจักษ์แก่สาธารณชน โดยหวังจะกระตุ้นวงการจัดการศึกษาทางด้านศิลปะสำหรับเด็กให้ตื่นตัว สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เด็ก เยาวชน พ่อแม่ผู้ปกครองที่มีความสนใจในการพัฒนาศักยภาพทางด้านศิลปะให้แก่บุตรหลาน รวมถึงเป็นแนวทางให้แก่ครูอาจารย์ผู้สอนศิลปศึกษาและผู้สนใจทั่วไป

ผลงานศิลปะ “พญาอินทรีย์ทอง” จากน้องอามานี่ ด.ช.วชิรวิทย์ สามารถ
ผลงานศิลปะ “เจ็บ” จากน้องกาโม่ ด.ช.นัทพล โกมลารชุน
ผลงานศิลปะ “HORN” จากน้องเพ้นท์ฟ้า ด.ญ.เพ้นท์ฟ้า ชาญชุติวาณิช
ผลงานศิลปะ “พญาอนันตนาคาราช” จากน้องภูผา ด.ช.รพีวิชญ์ จิรมิตรมงคล

โดยเมื่อวันที่ 16 พ.ค. 62 เวลา 17.30 น. ศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ (สาขาทัศนศิลป์) ได้เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการและกล่าวเปิดงาน โดยกล่าวว่า ดีใจที่ได้มาร่วมงานในวันนี้ เด็กทั้ง 4 คนคือความหวังของวงการศิลปะ เป็นศิลปินตั้งแต่เด็ก สิ่งที่อยากจะเห็นคือความก้าวหน้าของเด็กที่จะก้าวไปเป็นผู้ใหญ่ สิ่งที่ผู้ที่มาชมนิทรรศการจะได้รับ คือการได้เห็นความงามจากการสร้างสรรค์ นั่นคือจินตนาการของเด็ก อารมณ์ ความรู้สึก ที่นำมาสร้างงานศิลปะ ถือเป็นศิลปะที่ทรงคุณค่า คนที่มาดูถ้าไม่รู้มาก่อนว่าเด็กวาด คนคงไม่เชื่อ คนที่มาดูไม่มีทางคิดแน่นอนว่าเด็กที่วาดอายุแค่ 13 ปี

บรรยากาศภายในนิทรรศการ
บรรยากาศภายในนิทรรศการ

งานของเด็กเป็นอะไรที่น่าติดตาม อยากขอเชิญชวนให้ทุกคนมาดูนิทรรศการ มาดูผลงานของสุดยอดเด็กของชาติ ดูฟรี มาดูผลงานของเด็กไทยที่ไม่ธรรมดา มาดูเด็กที่เก่งเกินเด็กว่าเป็นอย่างไร โดยเฉพาะผู้ปกครองที่มีลูกชอบวาดรูป นิทรรศการในครั้งนี้จะทำให้ลูกของท่านฮึกเหิม

ศาสตรเมธี ดร. เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ : ศิลปินแห่งชาติ (สาขาทัศนศิลป์)

สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าชมนิทรรศการ สามารถเดินทางมาเข้าชมได้ที่หอศิลป์จามจุรี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยเปิดให้เข้าชมไปจนถึงวันที่ 21 พ.ค. 62 วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-19.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ เวลา 12.00-18.00 น. ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับนิทรรศการได้เฟซบุ๊ก 4kidsartists

keyboard_arrow_up