นักมวยดังท้าชก “มงคลกิตติ์” ลั่นหมั่นไส้ขี้โว ด้านศิษย์เก่าแฉขี้โม้ ยกฝูงไปตีอริไม่จริง (คลิป)

จากกระแสวิจารณ์บนโลกออนไลน์ หลังนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ได้เล่าประสบการณ์วัยเรียนว่ามีเรื่องชกต่อยเป็นประจำ สมัยเรียนที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือเป็นผู้กว้างขวาง ใครมีเรื่องต้องมาหาตนก่อน และเคยชกชนะนักมวย ทำให้ศิษย์เก่าของสถาบันไม่พอใจที่มีการกล่าวพาดพิง จดมีการรวบรวมรายชื่อเพื่อจะถอดถอนนายมงคลกิตต์

ภาพจากคลิปที่นายมงคลกิตติ์เล่าประสบการณ์สมัยเรียน

วันที่ 16 พ.ค. 62 นายสมานชัย ศรีวงษ์แผน หรือ จั้น อดีตนายกองค์การนักศึกษา และศิษย์เก่าวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ซึ่งเป็นผู้โพสต์ล่ารายชื่อถอดถอนนายมงคลกิตติ์ ออกจากการเป็น ส.ส. เปิดเผยว่า ในฐานะที่ตนเป็นรุ่นพี่ของนายมงคลกิตติ์ ขอยืนยันว่าเขาไม่ได้มีพฤติกรรมตามที่กล่าวอ้าง เพราะมหาวิทยาลัยจะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคอยสอดส่องพฤติกรรมนักศึกษา และการเรียนการสอนในมหาวิทยาลัยก็ค่อนข้างเข้มงวดมาก เพราะฉะนั้นจึงไม่เคยเห็นว่ามีการตีกัน ส่วนกรณีที่นายมงคลกิตติ์บอกว่าเคยมีการยกพวกตีกัน 30-60 คนนั้น ตนยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะหากแค่เพื่อนร่วมชั้นของเขา ก็ไม่น่าจะมีถึงจำนวนนั้น เนื่องจากนักศึกษาในแต่ละห้องมีอยู่ราว 20 คนเท่านั้น

นายสมานชัย ศรีวงษ์แผน อดีตนายกองค์การนักศึกษา มจพ.

ส่วนเหตุผลที่ล่ารายชื่อถอดถอนนายมงคลกิตติ์ออกจาก ส.ส.นั้น เพราะอยากให้สารธรณชนได้รับทราบว่า มหาวิทยาลัยไม่ได้เป็นแบบที่เขากล่าวอ้าง และการกระทำของเขาก็เป็นการทำให้มหาวิทยาลัยเสื่อมเสีย ซึ่งหากมองไปในอนาคต การที่เขาเป็น ส.ส. ทำงานรับใช้ประชาชน ก็ควรเอาเรื่องจริงในแต่ละยุคสมัยมาพูด และก็ต้องไม่พาดพิง หรือแอบอ้างถึงมหาวิทยาลัย เพราะมหาวิทยาลัยต้องปลอดการเมือง โดยการวางแผนการล่ารายชื่อ ก็ได้มีการพูดคุยกันทั้งสมาคมศิษย์เก่า และศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง โดยการล่ารายชื่อนั้นก็เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นวันแรก ส่วนยอดการลงชื่อนั้น ขณะนี้ยังไม่ทราบตัวเลขที่แน่นอน แต่ว่ามีคนมาลงรายชื่อเป็นจำนวนมาก ซึ่งคาดว่าจะเพียงพอต่อการเสนอถอดถอนได้ เพราะขณะนี้กระแสค่อนข้างแรง คาดว่าอาจจะมีคนลงชื่อถึงหลักแสนคน เพราะมีบุคคลภายนอกร่วมลงชื่อด้วย และการล่ารายชื่อในครั้งนี้ ตนคิดว่าเป็นการตักเตือนที่มีคุณภาพ

อย่างไรก็ตาม ในฐานะที่เป็นรุ่นพี่ ก็อยากจะฝากถึงนายมงคลกิตติ์ว่า การเป็นนักการเมืองที่มีคุณภาพ ที่ได้อาสามาช่วยเหลือประชาชน สิ่งแรกที่ควรทำคือความบริสุทธิ์ใจ และแสดงออกด้วยความจริง แต่ถ้าหากการกระทำครั้งนี้เป็นการทำให้ตัวเองได้รับความสนใจ วันนี้ตนคิดว่าเขามาผิดทาง จึงอยากจะให้ใช้วิธีการอื่นที่สวยงามกว่านี้

ข้อความที่ “จอมโหด” โพสต์กล่าวถึงนายมงคลกิตติ์

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จอมโหด หมูปิ้งอร่อยจุงเบย หรือ นายศราวุธ พันธยุง ได้แสดงความคิดเห็นในไลฟ์เฟซบุ๊กของนายมงคลกิตติ์ โดยระบุว่า “โม้ไว้เยอะมึง…กุฟังตั้งแต่มึงบอกว่ามึงมีลูกน้อง 4-5 พัน คนละ… ดูหนังเยอะไปมั้ยมึง… เก่งจริงเก่งจัง มาต่อยกับกูนิ 55555 ให้มึงไม่เกิน 60 วิ รับรองมึง เออลืมไป มึงต่อยนักมวยตั้งแต่อายุ 16 จนเค้ายอมแพ้… ตอนนี้มึงมาดิ…

โดยนายศราวุธเปิดเผยว่า ไม่ได้รู้จักนายมงคลกิตติ์ว่าเป็นใครมาก่อน จนกระทั่งช่วงก่อนเลือกตั้งเห็นว่าเป็นนักการเมือง และเพิ่งมารู้ข่าวว่าเขาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อเห็นนายมงคลกิตติ์พูดในสิ่งที่ตัวเองทำไม่ดีในอดีตออกมา ตนมองว่าไม่เหมาะสมกับคนที่จะมาเป็นผู้แทนของประชาชน ทั้งด้วยกิริยาและคำพูด เช่น วาจาที่บอกตัวเองเป็นนักเลง ซึ่งตนมองว่าผู้แทนของพี่น้องประชาชนไม่น่าพูดเช่นนี้ ส่วนที่ตนเองคอมเมนต์ออกมา เนื่องจากตนมองว่าเป็นสิทธิในฐานะประชาชนที่จะวิจารณ์ และอยากให้นายมงคลกิตติ์ลองไปดูคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นด้วยว่า คนเขาคิดเห็นกันอย่างไร

จอมโหด หมูปิ้งอร่อยจุงเบย หรือ นายศราวุธ พันธยุง นักมวย

สำหรับเรื่องการโพสต์ท้าทายนายมงคลกิตติ์ให้ชกกับตนในฐานะนักมวย ตนยอมรับว่าโพสต์ไปเพราะหมั่นไส้ ตนเป็นคนพูดตรง แต่ถ้าหากนายมงคลกิตติ์อยากขึ้นชก ตนก็ยินดี อยากให้มาลองดู เชื่อว่าอาจจะยืนไม่เกิน 60 วินาที แต่ตนขอให้อยู่ได้สัก 3 ยก คนดูจะได้สนุก ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่ได้โกรธหรือแค้นนายมงคลกิตติ์ แต่เชื่อว่านายมงคลกิตติ์คงไม่ได้มาสนใจมดตัวหนึ่งอย่างตน ซึ่งสิ่งที่นายมงคลกิตติ์พูดในคลิป ที่ระบุว่าเคยชกนักมวยชนะ หรือการมีพวกเยอะ ตนเองไม่เชื่อ และมองว่านายมงคลกิตติ์คงดูละครมากเกินไป ซึ่งไม่ได้หวังว่านายมงคลกิตติ์จะปรับปรุงตัว หรือปรับปรุงคำพูดในภายหลังจากนี้ เพราะเชื่อว่าเขาคงทำไม่ได้

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์

ล่าสุด นายมงคลกิตติ์ เปิดใจกับทีมข่าวว่า คลิปดังกล่าวเป็นคลิปเก่า ถ่ายไว้เมื่อวันที่ 21 ก.พ. ตอนนั้นเป็นช่วงวิวาทะกับคุณหญิงสุดารัตน์ ประเด็นการตัดงบทหาร ตอนนั้นที่ไลฟ์เป็นคลิปยาว แต่คนโพสต์นำมาโพสต์ได้ตัดคลิปใหม่ให้สั้นลง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังตนเองออกมาแถลงข่าวสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ สนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ฝ่ายตรงข้ามจึงต้องการทำลายความน่าเชื่อถึอ

ส่วนนักศึกษาและชมรมศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าฯ อาจจะมีอารมณ์ร่วม จึงตกเป็นเหยื่อของฝ่ายการเมืองในโลกโซเชียล และอยากบอกว่าเรื่องราวในคลิปเป็นเรื่องราวเมื่อ 20 ปีที่แล้ว เป็นการเล่าอดีตไม่ใช่ปัจจุบัน ขณะเดียวกันประเด็นที่เพื่อนร่วมรุ่นออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ตอนเรียนชั้นมัธยมต้น ตนเป็นลูกแหง่ เคยร้องไห้ฟ้องพี่สาวนั้นยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง ตอนนั้นตนเองโดนแกล้ง และโดนรังแกหนักมาก

ส่วนประเด็นที่มีนักมวยเข้ามาแสดงความเห็น หลังจากที่ตนบอกว่าเคยชกชนะนักมวยมาแล้ว แต่ถ้าขึ้นเวทีจริง แค่ 60 วินาที ก็ชกน็อกได้สบาย ๆ นายมงคลกิตติ์บอกว่าก็ปล่อยเขาไป ไม่ได้สนใจอะไร แต่ตนอยากบอกสังคมว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของสังคมโลกโซเชียล ต้องมีวิจารณญาน อย่าตกเป็นเครื่องมือของฝ่ายการเมือง

keyboard_arrow_up