ชาวนาเศร้า! โจรแสบขโมยข้าวเปลือกเกลี้ยงยุ้ง 33 กระสอบ (คลิป)

วานนี้ (14 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้ที่ตรวจสอบ บ้านเลขที่ 225 หมู่ 1 ต.ท่าสองคอน อ.เมือง จ.มหาสารคาม ภายหลังจากที่ได้รับแจ้งว่าบ้านหลังดังกล่าวถูกคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สิน เป็น ข้าวเปลือก จำนวนทั้งสิ้น 33 กระสอบ

ข้าวเปลือก

นายสุรศักดิ์ อรรคแสง อายุ 62 ปี เข้าของบ้าน กล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 พ.ค. ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ตนเองออกไปรับภรรยาในตัวเมืองมหาสารคาม และกลับเข้ามาในบ้านเวลาประมาณ 19.00 น. ก็พบว่า ประตูเหล็กหลังบ้านเปิดออก เมื่อเข้าไปดูก็พบว่า ข้าวเปลือกบรรจุในถุง ซึ่งมีทั้งข้าวเจ้าและข้าวเหนียวหายไป จำนวน 27 กระสอบปุ๋ย ซึ่งประตูหลังบ้านนั้นไม่ได้ล็อกกุญแจไว้ เพราะว่าอยู่บ้านหลังนี้มา 10 กว่าปี ก็ไม่เคยไม่ปัญหาอะไร ตอนแรกก็คิดว่าฟาดเคราะห์จะไม่แจ้งความ พอมารุ่งเช้าเวลาประมาณ 08.00 น. ออกจากบ้านไปช่วยงานบุญเพื่อนบ้านซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 200 เมตร ส่วนลูกชายก็ไปทำงาน ช่วง 10.30 น. ซึ่งก่อนออกจากบ้านครั้งนี้ ตนได้นำแม่กุญแจมาล็อกประตูหลังบ้านเอาไว้อย่างดี จากนั้นตนกลับเข้าบ้านอีกทีเวลา 11.30 น. เพราะจะมีเพื่อนบ้านมาขอซื้อข้าวเปลือกไปรับประทานที่บ้าน และเมื่อจะมาเปิดประตูหลังบ้าน ก็พบว่า คนร้ายหวนกลับมาอีกรอบ ใช้คีมตัดเหล็ก ตัดสายยูเข้าไปขโมยข้าวที่เหลือไปอีก 6 กระสอบ รวมข้าวที่ถูกขโมยทั้งสิ้น 33 กระสอบ ตนจึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

นายสุรศักดิ์ กล่าวทั้งน้ำตานองหน้าว่า ไม่คิดว่าคนร้ายจะหวนกลับมาอีกรอบ ทั้งแค้นใจและเจ็บใจ ตอนนี้ข้าวเปลือกที่เหลืออยู่ก็เหลือแค่ 7 ถุง ไม่พอที่จะใช้หว่านข้าวทำนา ต้องซื้อพันธุ์ข้าวปลูกใหม่ ข้าวที่จะกินก็ไม่เหลือ อยากให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

keyboard_arrow_up