ชาวบ้านสกลฯ น้ำตาตก น้ำท่วมทำสิ้นเนื้อประดาตัว! ต้องนับหนึ่งใหม่

อุทกภัยที่เกิดขึ้นใน จ.สกลนคร ทำให้หลายครอบครัวแทบจะสิ้นเนื้อประดาตัว ทีมข่าวอัมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่บ้านโพนงามท่า หมู่ 3 ต.บ้านแป้น อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร ซึ่งอยู่ห่างจากทะเลสาบหนองหารเพียงไม่ถึง 1 กิโลเมตร บ้านเรือนของประชาชนส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในทุ่งนา มีมากกว่า 100 ครัวเรือน ขณะนี้พื้นที่ส่วนใหญ่ยังจมอยู่ในน้ำ ชาวบ้านในละแวกระบุว่านอกจากที่นาจะเสียหายแล้ว ทรัพย์สินภายในบ้านยังเสียหายอีกด้วย เนื่องจากไม่สามารถขนย้ายหนีน้ำได้ทัน

ป้าบุญเลิศ ภูวงค์ษา ชาวบ้านวัย 50 ปี บ้านตั้งอยู่กลางที่นาข้าว พื้นที่กว่า 3 ไร่ มีน้ำเข้าท่วมพื้นที่บ้านเสร็จหายเกือบทั้งหมด เนื่องจากขนย้ายไม่ทัน ระบุห้องน้ำ ห้องครัวปัจจุบันยังแช่อยู่ในน้ำลึกกว่า 3 เมตร พวกตู้ไม้ก็ยังพบลอยอยู่ใต้ถุนบ้าน ตอนนี้ทำใจ ทำอะไรไม่ได้ รู้สึกเฉยชา เริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ ทั้งยังเผยทั้งน้ำตาว่า ช่วงที่น้ำท่วมตนก็ได้เข้าไปร่วมโครงการพระราชทานโคกระบือของในหลวงรัชกาลที่ 9 ทำให้มีเพื่อน มีกำลังใจ ปลื้มใจที่ได้เข้าร่วม เป็นกำลังใจให้ตนนั้นอยู่ได้

นอกจากนี้ทีมข่าวยังพบกลุ่มผู้ประสบภัยออกมาหาปลาจากที่นาซึ่งถูกน้ำท่วม เพื่อนำกลับไปปรุงอาหารประทังชีวิต อย่างนางควรมี อวนศรีสุข ชาวบ้านที่อาศัยอยู่มี่นี่มาตั้งแต่เกิด เผยว่าวันนี้น้ำท่วมบ้านทั้งหมด ตอนนี้ก็ออกมาหาปลาในที่นา เพราะไม่รู้จะไปทำอะไร บ้านก็ไม่สามารถเข้าอยู่ได้ ตั้งแต่น้ำท่วมก็ต้องไปอาศัยบ้านพักญาติ เข้าบ้านตัวเองไม่ได้ นางควรมีเล่าทั้งน้ำตาว่าตอนนี้ขอให้ระดับน้ำลดเพียงอย่างเดียว เพราะข้าวปลาก็จะไม่มีกินแล้ว ของก็เสียหาย ที่นาของตนปีนี้ ก็ทำมา 3 รอบแล้ว และถูกน้ำท่วมทั้งหมด

keyboard_arrow_up