รับผิดชอบด้วย! เด็ก 1 ขวบติดในรถ แม่เอาเรื่องคนช่วย เหตุทำรถเป็นรอย

ดราม่าเด็กหญิงอายุประมาณ 1 ขวบติดในรถเก๋ง แม่ไม่ยอมให้ทุบรถ และจะเอาเรื่องกับชาวบ้านที่เข้าไปช่วย เหตุทำให้รถมีรอยขูดขีด

วันที่ 14 พ.ค. 62 เมื่อเวลา 07.30 น. ได้เกิดเหตุเด็กติดอยู่ในรถยนต์ บริเวณหลังตลาดกิมหยง เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นรถเก๋งเอ็มจีสีขาว ทะเบียนกรุงเทพมหานคร เนื่องจากประตูล็อกทั้ง 4 ด้าน และมีเด็กหญิงอายุประมาณ 1 ขวบ ติดอยู่ในรถ นั่งอยู่บนเก้าอี้เด็กที่เบาะหลัง

สาเหตุมาจากแม่ซึ่งเป็นคนขับ ได้ลงจากรถโดยดับเครื่อง และวางกุญแจแบบรีโมตไว้ในรถ เมื่อปิดประตูรถจึงล็อกทันที


ทั้งนี้ ช่วงเกิดเหตุ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีและตำรวจสายตรวจ สภ.หาดใหญ่ ได้พยายามเข้ามาช่วย ซึ่งระหว่างนั้นได้มีหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของช่างกุญแจ และพอมีประสบการณ์ในการปลดล็อกประตู ได้พยายามใช้ลวดสอดเข้าไปทางช่องกระจกเพื่อปลดกุญแจ แต่ก็ไม่สำเร็จ รวมทั้งชาวบ้านที่พยายามใช้มีดปลดล็อกประตู และพยายามช่วยกันอยู่นานเกือบ 30 นาที แต่ก็ไม่สำเร็จ


ซึ่งชาวบ้านต่างเป็นห่วงเด็ก บอกให้ผู้เป็นแม่ทุบกระจกรถ แต่แม่ไม่ยอม ก่อนจะประสานไปยังบริษัทเจ้าของรถ ช่วยปลดล็อกรีโมตแบบทางไกลให้ ในที่สุดประตูจึงเปิดออกทันที โดยเด็กปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้ทางหญิงสาวเจ้าของรถไม่พอใจที่ประตูรถมีรอยขูดขีด และถามหาความรับผิดจากชอบหญิงสาวที่พยายามช่วยปลดล็อกประตู หญิงสาวคนนี้จึงให้เบอร์โทรทิ้งไว้ หากต้องการที่จะให้ชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น และเพื่อพูดคุยเจรจากันภายหลัง

keyboard_arrow_up