หนุ่มเพี้ยนใช้ผ้าสไบผูกคอดับ ข้างศาลเจ้าแม่นางงาม (คลิป)

ตำรวจ สภ.มะขาม จ.จันทบุรี ได้รับแจ้งจากนายนิมิตร บุญอำไพ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ว่ามีคนผูกคอเสียชีวิตข้าง ศาลเจ้าแม่นางงาม ริมถนนเส้นสายบางจะอ้าย หลังที่ว่าการอำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี เมื่อไปตรวจสอบก็พบว่า ข้างศาลเจ้าแม่มีบชายอายุประมาณ 30 กว่า ๆ นอนเสียชีวิตอยู่ใต้โคนต้นกระถิน โดยผู้ตายใช้ผ้าสไบชุดนางรำ ที่เอามาจากในศาลเจ้าแม่ พร้อมลวดไม้แขวนเสื้อ ผูกคอห้อยติดกับกิ่งต้นกระถิน ก่อนผ้าสไบจะรับน้ำหนักไม่ไหว ฉีกขาดออกจากกัน จนร่างหล่นลงมานอนอยู่บนพื้นดิน เบื้องต้นไม่พบเอกสารหลักฐานระบุว่าผู้ตายเป็นใคร แต่คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะเป็นคนสติไม่ดี

ศาลเจ้าแม่นางงาม
นายนิมิตร เล่าว่า ในช่วงเช้ามีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านศาล และเห็นคนผูกคอตาย จึงได้โทรแจ้งให้ตนทราบ ซึ่งจากการสอบถามลูกบ้านในพื้นที่ พบว่าไม่มีใครรู้จัก หรือเคยพบเห็นหน้าผู้เสียชีวิตมาก่อน คาดว่าจะเป็นคนนอกพื้นที่ จึงไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร พักอาศัยอยู่ที่ไหน และมาที่ศาลเจ้าแห่งนี้ได้อย่างไร

อย่างไรก็ตาม ศาลเจ้าแม่นางงามแห่งนี้ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านในชุมชน ให้ความเคารพนับถือกราบไหว้ และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ทำให้ชาวบ้านพากันเชื่อกันว่า น่าจะเกิดจากการที่ชายคนนี้อาจจะไปลบหลู่ หรือทำอะไรที่ไม่สมควร หรือบางคนถึงขั้นคิดว่า ชายคนนี้น่าจะเจออาถรรพณ์ของเจ้าแม่นางงาม เล่นงานเข้าซะแล้ว

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

keyboard_arrow_up