ผู้ใหญ่บ้านยิงลูกบ้านดับ ฉุนตื๊อขอตำแหน่ง “ผู้ช่วย” – เมียคนตาย เผยอุตส่าห์ช่วยหาเสียง (คลิป)

จากกรณีผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 10 ตำบลโนนคูณ อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ ก่อเหตุยิงลูกบ้านเสียชีวิต ซึ่งเบื้องต้นยังไม่ทราบถึงสาเหตุการก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย

บริเวณที่เกิดเหตุ

โดยเหตุเกิดวันที่ 11 พ.ค. 62 นายอาทิตย์ แจ่มโนนคูณ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ได้เชิญชวนชาวบ้านไปสร้างฝายมีชีวิต ตามนโยบายของผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ได้นำอุปกรณ์ไปทำฝาย แต่ยังไม่เสร็จ ช่วงเวลา 16.00 น. ทางผู้ใหญ่บ้านได้ชวนเพื่อนบ้านกลับบ้าน เก็บอุปกรณ์ทำฝายกลับ โดยนายธุวานนท์ เจริญถิ่น น้องชายของผู้เสียชีวิต เดินนำหน้า ส่วนนายเจริญ เจริญถิ่น ผู้ตาย เดินตามเป็นคนที่สอง ผู้ใหญ่บ้านเดินตามหลัง จังหวะนั้น นายถาวาพันธุ์ ฉลาบขวา ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 อยู่ในเหตุการณ์ ได้ยินเสียงคล้ายประทัด 1 ครั้ง รู้สึกเอะใจ จึงวิ่งขึ้นมาบนหน้าฝาย เห็นผู้ตายนอนนิ่ง คว่ำหน้าฟุบลงกับพื้นดิน มีเลือดไหลบริเวณหัว

ภาพจำลองเหตุการณ์

ทั้งนี้ เห็นมีรูปคล้ายกระสุนจึงทราบว่านายเจริญโดนยิง ส่วนคนร้ายคือผู้ใหญ่บ้าน เป็นคนใช้ปืนขนาด 9 มม. ยิงผู้ตายเข้าบริเวณท้ายทอย ทะลุเบ้าตาซ้ายเสียชีวิต ในเวลาเดียวกัน ผู้ใหญ่บ้านวิ่งไล่ยิงนายธุวานนท์ น้องชายผู้ตาย กระสุนถูกขา

นางฉลวย เจริญวรรณ ภรรยาผู้เสียชีวิต

นางฉลวย เจริญวรรณ ภรรยาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนเสียใจมากที่สามีเสียชีวิต ส่วนสาเหตุไม่มีใครทราบ แต่ทราบว่าสามีเคยเป็นผู้หาเสียงให้นายอาทิตย์ จนได้รับตำแหน่งผู้ใหญ่ เพียง 7 เดือนก็มีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ทั้งนี้ สามีตนเป็นคนช่วยหาเสียงจริง แต่เรื่องข่าวที่ระบุว่าผู้ตายขอทวงตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านนั้น ไม่เป็นความจริง สาเหตุที่เกิดขึ้นก็มีเพียงผู้ใหญ่บ้านเท่านั้นที่รู้ดี นอกจากนี้ ฝากบอกผู้ก่อเหตุด้วยว่า ควรคิดถึงครอบครัวของคนอื่นบ้าง

นายเจริญ เจริญถิ่น ผู้เสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม ผู้ใหญ่บ้านได้โทรศัพท์ไปแจ้งเจ้าเจ้าหน้าที่ สภ.คอนสาร และได้มอบตัวแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้นำไปฝากขังเรือนจำภูเขียว และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up