เปิดนาทีโจ๋ถูกปาดคอ เพื่อนรับตามหาเรื่องหนุ่มขายล็อตเตอรี่เมา ไม่รู้อีกฝ่ายมีมีด เลยพลาดท่า (คลิป)

วันที่ 11 พ.ค. 62 ตำรวจ สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุมีวัยรุ่นถูกอาวุธมีดปาดคอเสียชีวิต ริมถนนนาคนิวาส ใกล้ปากซอยนาคนิวาส 5 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม. จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ​บริเวณกลางถนน พบศพ นายวิศรุต​ บุญจริก​ อายุ 18 ปี​ สภาพสวมเสื้อเชิ้ตสีขาว​ กางเกงขาสั้นสีดำ​ ตรวจสอบตามร่างกายพบมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ลำคอ​ นอนหงายจมกองเลือดเสียชีวิต โดยมีนาย​ยูโร​ (นามสมมติ) ​เพื่อนรุ่นน้องผู้ตายยืนรอพบเจ้าหน้าที่

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

นายยูโรเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ​นายวิศรุต​ได้นั่งเล่นกับกลุ่มเพื่อนที่ปากซอยนาคนิวาส​ 37​ ก่อนจะยืมรถเพื่อนออกไปที่ร้านลาบ​ซึ่งเป็นร้านที่นายวิศรุตเคยเป็นลูกจ้างทำงานอยู่​ ที่ซอยนาคนิวาส​ 23  โดยตนเองก็ได้ซ้อนรถจักรยานยนต์ของนายวิศรุตออกไปพร้อมกัน เมื่อถึงที่ร้านก็นั่งคุยกันตามปกติ ไม่มีการดื่มแอลกอฮอล์หรือของมึนเมา ขณะเดียวกันชายคนขายลอตเตอรี่ ซึ่งมีอาการมึนเมาที่นั่งดื่มเบียร์อยู่ที่ร้าน ได้ตะโกนเรียกเจ้าของร้านเพื่อจะซื้อมะนาว แต่ช่วงเวลานั้นในร้านเปิดเพลงเสียงดัง ผู้ตายไม่ได้ยินที่คนร้ายพูดผู้ตายจึงเดินเข้าไปถาม คนร้ายถามว่ามะนาวลูกละเท่าไร ผู้ตายบอกว่าลูกละ 5 บาท แต่เจ้าของร้านลาบแย้งว่าซื้อมา 8 บาท และจะขายลูกละ 10 บาท เพราะมะนาวแพง คนร้ายจึงบอกถ้าอย่างนั้นเอามะนาวแค่ลูกเดียว ผู้ตายจึงหยิบมะนาวใส่ถุงไปให้คนร้ายและเก็บเงิน

ภาพวงจรปิดขณะคนร้ายพูดคุยกับผู้ตาย

ช่วงนั้นคนร้ายได้พูดจากับผู้ตายในเชิงจงใจจะหาเรื่อง จากนั้นคนร้ายก็ได้เดินออกจากร้านไป ตนและผู้ตายจึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกตามไป​ จนถึงบริเวณป้ายรถเมล์ใกล้ปากซอย​นาคนิวาส​ 21​ ก็พบชายคนดังกล่าวอีก จึงเกิดการทะเลาะวิวาทชกต่อยกัน ซึ่งตนเองก็ร่วมลงมือชกต่อยด้วย

นาย​ยูโร​ (นามสมมติ) ​เพื่อนรุ่นน้องผู้ตาย

จากนั้นนายวิศรุตถูกอาวุธมีดปาดที่ลำคอจนเลือดพุ่ง จากนั้นจึงวิ่งไปพร้อมกับเอามือจับที่ลำคอไปที่บริเวณหน้าร้านลาบปาเกียวเพื่อขอความช่วยเหลือ ด้วยความตกใจทำให้ตนก็ทำอะไรไม่ถูก เมื่อตั้งสติได้ก็รีบขึ้นรถมอเตอร์ไซค์และเรียกให้ผู้ตายขึ้นมาซ้อนท้ายรถเพื่อพาไปส่งที่โรงพยาบาล

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะผู้ตายวิ่งมาขอความช่วยเหลือที่ร้านลาบ

แต่เมื่อขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปถึงบริเวณสะพานข้ามคลองริมถนนนาคนิวาส ใกล้ปากซอยนาคนิวาส 5 ตนรู้สึกว่ารถสะบัด เมื่อหันไปดู ก็พบว่าผู้ตายหมดสติร่วงลงไปบนพื้นถนน ตนจึงรีบลงไปดู โดยผู้ตายก็ได้กอดตนไว้โดยที่ไม่พูดอะไรและได้เสียชีวิตไปในที่สุด จากนั้นมีวินมอเตอร์ไซค์ผ่านเข้ามาช่วยเรียกรถพยาบาลให้ ก่อนที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิมาเก็บศพ

นายยูโรกล่าวว่า เบื้องต้นได้คุยกับแม่ผู้ตาย เขาบอกว่าไม่น่าใจร้อน ต่อไปนี้จำไว้ว่าความใจร้อนช่วยอะไรไม่ได้ ทำอะไรให้คิดเยอะ ๆ จะได้ไม่ต้องเกิดเหตุเช่นนี้อีก ส่วนเรื่องการบวชหน้าไฟให้เพื่อนนั้นขอคิดอีกที ในตอนนี้ยังไม่แน่ใจ

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน​ สน.โชคชัย​ ได้ออกติดตามหาตัวคนร้ายที่หลบหนี จนกระทั่งพบคนร้ายเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สน.โชคชัย ตอนนี้อยู่ในระหว่างฝากขัง ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานพยานบุคคลและหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์เพื่อสรุปสำนวนดำเนินคดี ส่วนศพของผู้ตายตอนนี้อยู่ที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ รอญาติมารับศพทำพิธีทางศาสนาต่อไป

keyboard_arrow_up