สาวแฉรุ่นน้องแอบกินตับผัวเพื่อน ส่อติดคุก – เจ้าตัวยันหวังตีแผ่เตือนสติ (คลิป)

วันที่ 11 พ.ค. 62 กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์รูปภาพ พร้อมข้อความเตือนคนรู้จักให้ระวังตัว หลังจากถูกเพื่อนที่รู้จักแอบมีอะไรกับแฟนหนุ่มของตน โดยไม่สนว่าเป็นใครเพื่อแลกเงินครั้งแรก 2-3 พันบาท ส่วนครั้งต่อ ๆ มาจำนวน 500 บาท หรือบางรอบก็ฟรี โดยไม่สนใจว่าคนนั้นมีลูกเมียอยู่แล้วหรือไม่ จนสุดท้ายตนเองและบรรดาเมียรายอื่น ๆ จับได้ก็ยังไม่ยอมรับ พร้อมเตือนเพื่อน ๆ ของตนให้ระวังแฟนของตนเองให้ดี

ล่าสุดนางสาวกานต์ (นามสมมติ) เปิดเผยว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ เกิดจากรุ่นน้องคนหนึ่งที่อยู่ในกลุ่มเข้ามายุ่งกับแฟนของเพื่อนในกลุ่ม โดยรุ่นน้องคนนี้กินเที่ยวกับคนในกลุ่มตลอด วันหนึ่งก็มีพฤติกรรมแอบคบกับแฟนเพื่อน โดยมีคนกลางแนะนำให้เจอกัน ตนเองจึงได้โพสต์เพราะเตือนให้เขาเลิกยุ่งเกี่ยวกัน หลักจากโพสต์ไปฝ่ายรุ่นน้องก็สัญญาว่าจะเลิกยุ่ง และจะไม่ทำแบบนี้อีก

สำหรับสาเหตุที่รุ่นน้องมีพฤติกรรมดังกล่าว ส่วนตัวมองว่าเพราะอำนาจของเงิน หรืออาจมีแรงจูงใจอื่น ๆ จากพฤติกรรมดังกล่าวตนเองไม่อยากให้ทำกับเพื่อนสนิท ซึ่งก็จะไม่โทษผู้หญิงอย่างเดียว ก็โทษทั้งคู่ เพราะปรบมือข้างเดียวคงไม่ดัง

ทั้งนี้ หลังเกิดเรื่องขึ้นกลุ่มเพื่อนก็เลิกคบ เพราะไม่สนิทใจ เนื่องจากเพื่อนทำให้เพื่อนทะเลาะกัน ดังนั้นคงไม่มีใครกล้ากลับไปคบกับคนแบบนั้นอีก ขอให้เรื่องราวจบกันไป แต่คงยุติการเป็นเพื่อนพี่น้องเพียงแค่นี้ และฝากเป็นข้อคิดไม่อยากให้เพื่อนต้องมาทำกับเพื่อนแบบนี้

หญิงสาวที่ถูกโพสต์แฉพฤติกรรม

ด้านนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ บอกว่า การโพสต์แบบนี้มีความผิดตามกฎหมายชัดเจน กรณีกล่าวหาเขาว่าค้าประเวณี กล่าวหาว่าเป็นชู้กับสามีคนอื่น แม้จะทำจริงก็ห้ามโพสต์เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว ดังนั้นผู้เสียหายสามารถฟ้องผิดเรื่องหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาได้ ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปีและปรับไม่เกิน 2 แสนบาท

นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ

อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นเรื่องที่เจ็บปวดก็ต้องอดทนเก็บไว้ไป มอบหมายให้ทนายความไปฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกรณีเป็นชู้แทน แม้อาจจะมีหลายคนจะอ้างว่า ไม่ได้ทำอะไรผิดเพราะพูดเรื่องจริง แต่ตามกฎหมายหมิ่นประมาท กรณีเป็นชู้กันถือเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกิดประโยชน์ต่อสังคม ฝ่ายผู้หญิงที่ถูกพาดพิงอาจจะไปแจ้งความฐานข่มขู่ได้ด้วย หากเนื้อหาที่โพสต์มีลักษณะจะเป็นทำร้ายร่างกาย หรือทำอันตรายหากพบเจอหน้า

keyboard_arrow_up