เมียเผยผัวพ้นคุกได้อภัยโทษ ผูกคอตายเพราะน้อยใจไล่ไปปรับตัว – ด้านพ่อยันไม่คิดทอดทิ้ง (คลิป)

วันที่ 11 พ.ค. 62  จากกรณีนายวรัชย์พงษ์ ดวงจอมดี อายุ 39 ปี ผูกคอตายเสียชีวิตอยู่ในบ้าน หลังจากได้รับพระราชทานอภัยโทษพ้นคุกและกลับมาที่บ้านแล้วไม่มีคนในครอบครัวอยู่ ล่าสุดที่วัดธัญญะนิตยาราม หรือ วัดหลุมข้าว อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของนายวรัชย์พงษ์ บรรยากาศงานศพเป็นไปอย่างโศกเศร้า ญาติ ๆ ยังอยู่ในอาการเสียใจ

นายวรัชย์พงษ์ ดวงจอมดี ผู้เสียชีวิต

โดยนายไพบูลย์ ดวงจอมดี อายุ 62 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ลูกชายออกจากเรือนจำเมื่อวันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา หลังจากติดคุกไปปีกว่าจากคดีลักทรัพย์ และได้รับพระราชทานอภัยโทษ ซึ่งขณะที่ลูกออกจากเรือนจำนั้นตนอยู่ที่ จ.ยโสธร แต่ได้พูดคุยผ่านโทรศัพท์กัน ซึ่งลูกชายได้บอกกับตนว่าจะกลับไปอยู่บ้านใน อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ตนก็ได้สั่งสอนลูกว่าให้กลับบ้านแล้วหางานทำ และเป็นคนดี เพราะอายุก็ใกล้จะ 40 ปีแล้ว ซึ่งหลังจากวันนั้นเขาก็ไม่โทรศัพท์หาตนอีกเลย กระทั่งช่วงเช้าของวันนี้มีญาติโทรศัพท์มาบอกว่า ลูกชายผูกคอตายแล้ว เมื่อได้ยินดังนั้นก็ได้แต่ทำใจ และคิดว่าลูกหมดเวรหมดกรรม หลังจากนั้นก็รีบเดินทางจาก จ.ยโสธร กลับมาที่ จ.ลพบุรี เพื่อจัดงานศพลูก

นายไพบูลย์ ดวงจอมดี พ่อของผู้เสียชีวิต

นายไพบูลย์กล่าวต่อว่า ตนก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเขาน้อยใจหรืออะไรที่เป็นสาเหตุให้ฆ่าตัวตาย แต่วันที่เขากลับมาจากเรือนจำก็ยังเจอน้องสาวของตน ที่เป็นคนเอากุญแจบ้านให้เขา และเจอญาติ ๆ อีกหลายคน และตอนพูดคุยกันครั้งสุดท้ายก็ยังมีน้ำเสียงปกติดี อย่างไรก็ตาม ลูกชายตายทั้งคนตนก็ใจหายเป็นธรรมดา แต่ยืนยันว่าตนไม่ได้ทอดทิ้งลูก เพราะตนก็เตรียมจะย้ายจาก จ.ยโสธร กลับมาที่บ้านในเดือนก.ย. นี้ และเตรียมกลับมาซื้อรถไถให้ลูกทำนา จึงไม่รู้ว่าเขาคิดสั้นได้อย่างไร

ผู้สื่อข่าวพูดคุยกับนางปู อดีตภรรยาผู้เสียชีวิต

ด้านนางปู อายุ 39 ปี อดีตภรรยาของผู้เสียชีวิตอยู่ในอาการโศกเศร้า โดยให้ข้อมูลว่า ตนได้พูดคุยกับผู้เสียชีวิตรั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 8 พ.ค. ผู้เสียชีวิตได้โทรศัพท์มาขอคืนดี แต่ตนยังไม่พร้อมเพราะอยากรอให้เขาพิสูจน์ตัวเองและปรับปรุงตัวก่อน คาดว่าเขาน่าจะน้อยใจ และกลัวว่าตนจะไม่ยอมคืนดีด้วยจึงผูกคอตาย

อย่างไรก็ตาม ตนอยากชี้แจงว่าครอบครัวและญาติพี่น้องไม่ได้ทอดทิ้งเขาอย่างที่เป็นข่าว เนื่องจากในละแวกบ้านก็เป็นญาติสนิทกันทั้งนั้น และให้การช่วยเหลือหลังจากพ้นโทษออกจากเรือนจำมาตลอด ทั้งมีการให้เงินจ่าย และให้ข้าวปลาอาหารกิน

keyboard_arrow_up