หนุ่มไปรษณีย์ว่าที่เจ้าบ่าว เล่านาทีถูกรุมสลบชิงทรัพย์ 4 หมื่น แต่วงจรปิดกลับไร้เงาโจรบุกจี้ (คลิป)

วันที่ 10 พ.ค. 62 ความคืบหน้าจากกรณีนายเศวตไชย กรุงไกร อายุ 26 ปี บุรุษไปรษณีย์ ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.คลองสิบสอง จ.ปทุมธานี ระบุว่าตัวเองถูกทำร้ายร่างกาย และถูกชิงทรัพย์รวมมูลค่ากว่า 4 หมื่นบาท

สภาพนายเศวตไชย หลังเกิดเหตุ

ล่าสุด นายเศวตไชย เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเนื่องจากตนเองกำลังไปส่งของให้กับประชาชนตามปกติ ซึ่งช่วงที่ตนกลับเข้าไปในซอยอีกครั้ง เนื่องจากเข้าใจว่าพัสดุที่ต้องไปส่งลูกค้าหายไป 1 ชิ้น ตนจึงขับรถตามหา ย้อนรอยตามเส้นทางที่ไปส่งลูกค้ามาทั้งวัน ในภายหลังทราบว่าอยู่ที่สำนักงาน โดยเมื่อตนเข้ามาในซอย ยอมรับไม่ได้ทันสังเกตเส้นทาง เพราะตั้งใจที่จะหาเพียงของที่หล่นอยู่กับพื้น เมื่อตนไปสอบถามกับชาวบ้านในซอยแล้วไม่พบ จึงได้กลับออกมา

นายเศวตไชย กรุงไกร ผู้เสียหาย

เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ตอนนั้นตนไม่เห็นใคร รู้สึกเพียงถูกถีบเข้าที่เอวด้านซ้ายจนกระเด็นเข้าไปในสวนของชาวบ้าน คนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คนได้เข้ามารุมกระทืบตน ซึ่งได้ยินคนร้ายพูดเป็นภาษาอื่น จึงคาดว่าไม่ใช่คนไทย หลังก่อเหตุตนเองก็ไม่มั่นใจว่าคนร้ายหลบหนีไปทางไหน หรือหลบหนีไปอย่างไร เพราะแม้แต่เสียงรถจักรยานยนต์ตนยังก็ยังไม่ได้ยิน หลังเกิดเรื่อง ตนได้โทรศัพย์หารุ่นพี่ที่ขับรถส่งไปรษณีย์ แต่พี่ขับรถเข้ามาหาแต่ไม่พบตน เพราะตนอยู่ในสวนข้างทาง สุดท้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้เข้ามาช่วยเหลือตนและนำส่งโรงพยาบาล ยอมรับว่าน้ำตาไหลและดีใจขณะที่ตำรวจเข้ามาถึง

ภาพจำลองเหตุการณ์

หลังเกิดเรื่องคนร้ายได้ทรัพย์สินตนไป เป็นสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท เงินสด 14,000 บาท นาฬิกา 1 เรือน เหตุผลที่ตนพกเงินเยอะ เนื่องจากตนจะนำเงินไปจ่ายค่ารูปถ่ายพรีเวดดิ้ง เพราะตนกำลังจะแต่งงานสิ้นเดือนนี้ อีกทั้งตนเป็นคนพกเงินเยอะอยู่แล้ว ส่วนคนร้ายตนไม่ทราบว่าเป็นกลุ่มไหน ส่วนตัวไม่มีปัญหากับใคร ไม่มีอริกับใครในซอยดังกล่าว ยอมรับว่าอยากได้ทรัพย์สินตัวเองคืน ส่วนจากนี้คงต้องให้พ่อแม่ช่วยเรื่องเงินไปทำรูปงานแต่งก่อน ส่วนอาการบาดเจ็บมีเพียงอาการช้ำและจุกด้านใน ส่วนด้านนอกไม่มีบาดแผลอะไร

พื้นที่บริเวณที่เกิดเหตุ

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ลักษณะเป็นซอยถนนคอนกรีต 2 เลนสวนทางกัน จุดเกิดเหตุทั้ง 2 ฝั่งข้างทางเป็นสวน ไม่มีบ้านเรือนของประชาชน ลักษณะเป็นซอยตันลึกประมาณ 500 เมตร ไม่มีทางทะลุออกด้านหลัง ยกเว้นเดินลัดเลาะไปตามสวนข้างทาง ท้ายซอยมีที่พักคนงานต่างด้าวอยู่ด้านในสุด

ผู้เสียหายขี่รถเข้ามาในซอย

ทั้งนี้ ภาพจากกล้องวงจรปิดภายใกล้กับจุดเกิดเหตุสามารถจับภาพได้ ช่วงเวลา 13.58 น. เห็นผู้เสียหายขับขี่รถจักรยานยนต์ สวมชุดเครื่องแบบพนักงานไปรษณีย์เข้ามาในซอย

ผู้เสียหายขี่รถออกจากซอย

ต่อมาช่วงเวลา 14.02 น. ชายผู้เสียหายได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากซอย หลังจากส่งจดหมายและพัสดุเสร็จ และกลับเข้ามาในซอยอีกครั้ง เพื่อตามหาของที่หล่นหายตามคำกล่าวอ้าง ในช่วงเวลา 17.08 น. จากนั้นช่วงเวลา 17.20 น. รถตู้ไปรษณีย์เข้ามารับตัวผู้เสียหายหลังจากเกิดเรื่อง และกลับออกจากซอยช่วง 17.24 น.

รถตู้ไปรษณีย์ขับเข้ามาในซอย

ทั้งนี้ ตลอดช่วงเวลาที่ผู้เสียหายขี่เข้ามาในซอยครั้งหลัง จนกระทั่งรถตู้ไปรษณีย์ขับออกไป มีเพียงรถกระบะสีดำป้ายแดงคันเดียว ที่ขับมุ่งเข้ามาในซอย

รถกระบะที่ขับเข้ามาในซอย

นอกจากนี้ มีชายซึ่งชาวบ้านระบุว่าเป็นชายสติไม่ดี เดินออกไปทางปากซอย 1 คน และตลอดเวลาไม่เห็นมีบุคคลต้องสงสัยเข้าออกซอยแต่อย่างใด

ชายสติไม่ดีเดินออกจากซอย

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ที่พักคนงานที่อยู่ท้ายซอย พบมีต่างด้าวชาวกัมพูชาอาศัยอยู่ 5 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 2 คน ซึ่งไม่มีใครหายออกไปนอกพื้นที่ พร้อมยืนยันกับทีมข่าวว่าไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาสอบปากคำไว้แล้ว

แคมป์คนงานท้ายซอย

 

 

keyboard_arrow_up