ผบช.ภาค 8 เรียกสางปมตรวจใบขับขี่อธิบดีฯ วอนอย่าขยายความ ขอโฟกัสในหน่วยก่อน (คลิป)

วันที่ 10 พ.ค. 62 ความคืบหน้ากรณี ส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม และ ส.ต.ท.ธีระพงษ์ เพชรจันทร์ทอง ตำรวจจราจร สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เรียกตรวจรถของอธิบดีศาลอาญาทุจริตภาค 8 ที่ศาลแขวง จ.นครศรีธรรมราช และเกิดการพูดคุยกันถึงเรื่องคนขับรถรู้จักกับ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ โดยมีผู้นำคลิปวิดีโอขณะเกิดเหตุมาเผยแพร่ผ่านสังคมออนไลน์ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์

นายตำรวจที่เรียกตรวจใบขับขี่อธิบดีศาล

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่, ส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ทุ่งใหญ่ และ ส.ต.ท.ธีระพงษ์ เพชรจันทร์ทอง ตำรวจจราจร สภ.ทุ่งใหญ่ ได้เข้าพบ พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผบช.ภ.8  หลังมีคำสั่งให้เข้ามาชี้แจงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผบช.ภ.8

โดยพล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผบช.ภ.8 ให้สัมภาษณ์ภายหลังจากมีการเข้าชี้แจงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ได้สั่งการให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้รายงานผลการดำเนินการภายในต้นสัปดาห์หน้า ขณะนี้ยังไม่มีการโยกย้ายตำแหน่งใด ๆ ทุกคนยังปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ส่วนคำถามกรณีที่สังคมตั้งข้อสังเกตว่า ถ้าอธิบดีศาลไม่ให้ตรวจใบขับขี่นั้นจะมีความผิดหรือไม่ ผบช.ภ.8 กล่าวว่า ขอโฟกัสตรวจสอบข้อเท็จจริงในส่วนของการปฏิบัติงานของผู้ใต้บังคับบัญชาก่อน อย่าพึ่งขยายวงกว้างออกไป เพราะเท่าที่ทราบขณะนี้แต่ละหน่วยก็ทำหน้าที่ของตนเองอยู่แล้ว จึงขอโฟกัสแค่ผลการตรวจสอบของคณะกรรมการที่ตั้งขึ้น จากนั้นก็จะมาดูผลกันอีกครั้งหนึ่ง

พื้นที่จุดที่มีการตั้งด่านตรวจในวันเกิดเหตุ

นอกจากนี้ ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุที่มีการตั้งด่านตรวจ บริเวณถนนสายทุ่งใหญ่-หนองดี บริเวณจุดกลับรถภูตะวัน ม.2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ ซึ่งเป็นจุดตรวจของ สภ.ทุ่งใหญ่ โดยจากการสำรวจ และเข้าไปสอบถามชาวบ้านรอบจุดเกิดเหตุ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทำหน้าที่ถูกต้องแล้วที่ไม่เลือกปฏิบัติ หลังจากเป็นข่าวรู้สึกสงสาร และเห็นใจเจ้าหน้าที่ จึงขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานอย่างตรงไปตรงมา

keyboard_arrow_up