สาวโพสต์อุทาหรณ์ ซื้อ “กระดูกปลอม” ให้สุนัข จากรางวัลกลายเป็นการทำร้าย

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่าได้ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ยลรดี เพชรแอน โพสต์อุทาหรณ์เตือนภัยคนรักสุนัข หลังจากได้ซื้อ “กระดูกปลอม” ที่ทำจากหนังวัวแห้งผูกที่เป็นรูปกระดูก มาให้สุนัขแทะเล่น แต่กลับเกิดเป็นเรื่องเศร้าที่ทำให้สุนัขอาเจียนเป็นเลือด ซึ่งผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า…

น้องหมาเกือบตาย ถ้ารักษาไม่ทัน เจี๊ยบจะจำไปจนวันตาย เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวันเสาร์เจี๊ยบได้ไปซื้อ หนังวัวผูกที่เป็นรูปกระดูก มาให้เนียร์แทะ เจี๊ยบก็ว่าน้องกินได้ เขาถึงทำมาขาย เขากินก็บ่ายแก่ๆแล้วคะ ก็ปกติดีคะ ยังกินข้าวกินน้ำได้ พอตอนเช้า เริ่มเบ่งอึ อึก็ออกมานิดนึง พอเที่ยง ก็เดินไปเดินมา กระวนกระวาย เจี๊ยบก็นึกว่าเขาร้อน เรียกเข้าห้องเปิดแอร์ แต่ตอนเย็นเขาก็กินข้าวนะแต่กินนิดเดียว พอเช้าวันอาทิตย์ มีอ้วก ไข้ขึ้น 105 หางตก จมูกแห้ง เหงือกซีด พาไปคลีนิค 2 ที่ น้องก็ไม่หยุดอ้วก แต่ไข้ลด

กลับมาจากคลีนิค4ทุ่ม พอมาถึงบ้าน อ้วกเป็นเลือด เยอะมาก เหม็นมากด้วย พอเช้าไปจุฬา ผลตรวจคือ น้องขาดน้ำมาก เกือบช็อค เอกสเรย์เจอ หนังวัวไม่ย่อยไปอุดตันลำไส้จนพองมากอักเสบรุนแรง เป็นแผลในกระเพาะ ตอนนี้ น้องอยู่ในช่วง อันตรายคะ น้องไม่ยอมกินข้าว กินน้ำ ถ่ายเป็นเลือด เหม็นมาก เกิดจากที่สำไส่อักเสบมาก หมอที่จุฬา นัด ให้น้ำเกลือ ให้ยาโดยการฉีดยา แต่ถ้า3วัน ไม่หยุดถ่าย หมอจะให้กลืนแป้งเอ็กสเรย์ ผ่าตัดลำไส้คะ

แต่ตอนนี้ น้องไม่อาเจียน เป็นเลือดแล้ว แต่ยังมีถ่าย เป็น ช่วงๆคะวันนี้ หาหมอที่จุฬาครั้งที่2 ขอให้หมอรักษา หนูได้และถูกต้องนะลูก แม่เจี๊ยบขอโทษที่ทำให้หนูเจ็บตัว อยากให้รางวัลเขา แต่กลับทำร้ายลูกเกือบตาย หนูกราบขอโทษ แม่บุ้ง และ แม่ทุกๆคนด้วยคะ

keyboard_arrow_up