อดีตทหารเกือบตาย! หมอตรวจไม่พบฟันปลอมติดหลอดลม ซ้ำไล่กลับบ้าน

วันที่ 10 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี รายงานว่า พันเอกสมหมาย พันจง อายุ 71 ปี อดีตข้าราชการทหาร ร้องเรียนสื่อมวลชน ภายหลังจากเมื่อเช้าวันที่ 9 พ.ค. พันเอกสมหมาย ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ใน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เพราะมีอาการเจ็บคอ หายใจไม่สะดวก และสงสัยว่าพันปลอมจะหลุดเจ้าไปที่หลอดลม หรือเข้าไปติดในคอ จากนั้นแพทย์หญิงของโรงพยาบาลได้เอ็กซเรย์แล้ววินิจฉัยว่า ไม่มีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปติดอยู่ที่หลอดลมหรือในคอ เพราะหากมีพันเอกสมหมายก็ต้องพูดไม่ได้ และต้องเจ็บคออย่างหนัก พร้อมกับไล่ให้ตนกลับบ้าน โดยให้ยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียมากินเท่านั้น

พันเอกสมหมาย พันจง อดีตข้าราชการทหาร

พันเอกสมหมายพร้อมครอบครัวก็ไม่เชื่อแพทย์หญิงรายดังกล่าว จึงออกจากโรงพยาบาลแห่งนั้น แล้วเดินทางไปที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี เพราะยังมีอาการเจ็บ โดยพันเอกสมหมายมั่นใจว่า ฟันปลอมต้องติดอยู่ในหลอดลม เพราะมีอาการเจ็บอยู่ เมื่อไปถึง แพทย์โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพาได้ตรวจเอ็กซเรย์อย่างละเอียด จนกระทั่งแพทย์สามารถคีบฟันปลอมออกมาจากหลอดลมได้สำเร็จ

ฟันปลอมของพันเอกสมหมาย

พันเอกสมหมายได้ชูฟันปลอมให้ดู พร้อมกับบอกว่า พอแพทย์เอาฟันปลอมออกมาได้ ตนก็หายใจเป็นปกติ และรู้สึกดีใจที่แพทย์ของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพาได้พยายามรักษาจนสำเร็จ ดีกว่าอีกโรงพยาบาลที่ตรวจไม่ละเอียด หากฟันปลอมติดหลอดลม ตนเองก็อาจเสียชีวิตได้

keyboard_arrow_up