แม่ปล่อยโฮลูก 8 เดือนถูกสิบล้อทับหัว แจงเด็กถีบประตูบ้านจนรถเข็นพุ่งลงถนน (คลิป)

วันที่ 9 พ.ค. 62 เมื่อเวลา 14.30 น. เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุก 10 ล้อทับเด็กเสียชีวิต ที่หน้าร้านธิดารัตน์แอร์เซอร์วิส ในซอยสุขสวัสดิ์ 84 (ซอยวัดคู่สร้าง) หมู่ที่ 8 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ที่เกิดเหตุพบร่างของ ด.ช.นนท์ธวัฒน์ ใสงาม หรือ นนท์ อายุ 8 เดือน ในสภาพศพศีรษะถูกทับจนบี้แบนนั้น

สภาพในจุดที่เกิดเหตุ
แม่เด็กอยู่ในอาการร่ำไห้หลังเกิดเหตุ

ที่ซอยสุขสวัสดิ์ 84 (ซอยวัดคู่สร้าง) หมู่ที่ 8 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ นางวิลาวรรณ์ ผิดพันธุ์ อายุ 30 ปี แม่เด็ก เปิดเผยว่า วันนี้ตนพาน้องนนท์ อายุ 8 เดือน ออกมานั่งเล่นที่หน้าบ้านตามปกติเหมือนทุกวัน โดยนำน้องนนท์นั่งบนรถเข็นกลมสีฟ้าสำหรับหัดเดิน จากนั้นตนปิดประตูเหล็กหน้าบ้านพร้อมกับล็อกกลอนประตูทั้ง 4 จุด และคล้องแม่กุญแจไว้ แล้วปล่อยลูกเล่นอยู่หน้าบ้าน ซึ่งระหว่างนั้นน้องนนท์ใช้เท้าถีบที่บริเวณประตูเหล็กเล่นเป็นเวลานาน จังหวะนั้นตนกำลังนั่งคุยธุระกับพี่สาวทางไลน์ และก้มเล่นโทรศัพท์มือถือสลับกับเงยหน้ามองดูลูก ก็ยังเห็นลูกถีบประตูเล่นอยู่

นางวิลาวรรณ์ ผิดพันธุ์ แม่เด็ก

จากนั้นไม่นานประตูเหล็กที่ปิดล็อกไว้หลุดและเปิดออก น้องนนท์ที่นั่งบนรถเข็นเด็กไหลลงจากหน้าบ้านไปที่ถนน เป็นจังหวะเดียวกับที่รถสิบล้อคันเกิดเหตุขับผ่านมาด้วยความเร็ว ทำให้เหยียบทับลูกชายจนศีรษะแบน มีเลือดออกจมูกและปาก จนเสียชีวิตคาที่ ส่วนรถเข็นพังเสียหายทั้งหมด

ภาพจำลองเหตุการณ์

โดยนางวิลาวรรณ์ยืนยันว่า ไม่ได้ละเลยหรือปล่อยลูกทิ้งไว้ลำพัง และมั่นใจว่าตนปิดล็อกกลอนประตูทั้ง 4 จุด แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมประตูเปิดออก ส่วนรถสิบล้อคันเกิดเหตุขับด้วยความเร็วแม้เป็นย่านชุมชน หลังเกิดเหตุคนขับรถสิบล้อได้เข้ามายกมือไหว้ ขอโทษตนและสามีแล้ว พร้อมบอกว่าจะรับผิดชอบทุกอย่าง ซึ่งตนไม่อยากโกรธหรือโทษใคร จึงปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอนกฎหมาย ส่วนความรู้สึกตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ เพราะน้องนนท์ เป็นลูกชายคนแรกและคนเดียว

นายบุญลา ใสงาม พ่อเด็ก

ด้านนายบุญลา ใสงาม อายุ 43 ปี พ่อเด็ก เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ เพื่อนบ้านได้ไปตามตนที่ทำงาน บอกว่าลูกชายเกิดอุบัติเหตุ ทันทีที่กลับมาถึง พบว่าลูกชายนอนเสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้ แต่ละวันภรรยาจะเป็นผู้เลี้ยงลูกเพียงลำพัง และพาลูกออกมาเล่นหน้าบ้านเป็นประจำ ไม่เคยเกิดเหตุประตูกลอนหลุด หรือรถไหลลงจากหน้าบ้านไปถนน ตนเชื่อว่าภรรยาดูแลลูกและล็อกประตูอย่างดี แต่ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ส่วนคนขับรถสิบล้อนั้นตนไม่คาใจอะไร และไม่โกรธ แต่อยากให้เข้ามารับผิดชอบความสูญเสียทั้งหมด ส่วนศพของน้องนนท์นั้น ครอบครัวจะเดินทางไปรับศพที่นิติเวช รพ.ตำรวจ ในวันพรุ่งนี้เวลา 11.00 น. เพื่อนำมาบำเพ็ญกุศลต่อไป

ประตูเหล็กบริเวณหน้าบ้าน

นอกจากนี้ ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ทดสอบปิดประตูเหล็กที่อยู่หน้าบ้านที่เกิดเหตุ โดยล็อกกลอนทั้ง 4 จุดของประตูเหล็กดังกล่าว พร้อมคล้องแม่กุญแจเหล็กที่ประตูด้วย จากนั้นทดสอบโยกประตูเหล็กเพื่อจำลองเปรียบเทียบว่า ถ้าหากน้องนนท์ วัย 8 เดือน ที่เสียชีวิต ถีบประตูเล่น ประตูจะเปิดได้หรือไม่ เมื่อทีมข่าวพยายามโยกประตูไปมาอย่างแรง ปรากฎว่าประตูยังคงล็อกปกติ

keyboard_arrow_up