“ผู้กองอ้วน” ค้ายานอนคุกคืนแรก หวั่นผู้ต้องหาที่เคยจับรุมตื้บ ผู้คุมส่งหนังสือธรรมะให้อ่านคลายเครียด

วันที่ 9 พ.ค. 62 คืบหน้ากรณี ร.ต.อ.ชัยณรงค์ อ่อนภูธร หรือ ผู้กองอ้วน อดีตตำรวจสายสืบกองกำกับการสืบสวนจังหวัดนครพนม ผู้ต้องหาค้ายาบ้า ภายหลังจากเมื่อวันที่ 8 พ.ค. ร.ต.ท.วรพรต อุติลา ร้อยเวรเจ้าของคดี นำตัวผู้กองอ้วนส่งฝากขังต่อศาลจังหวัดนครพนม รวม 4 ข้อหา คือ 1.มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย 2.จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย 3.มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชาแห้งอัดแท่ง) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และ 4.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากมีอัตราโทษสูง และก็ไม่มีญาติมาขอยื่นประกันตัวอีกด้วย ทำให้ผู้กองอ้วนถูกส่งตัวเข้าเรือนจำกลางจังหวัดนครพนม โดยอยู่ในแดนแรกรับ

ซึ่งคืนแรกของการอยู่ในเรือนจำฯ แหล่งข่าวเผยว่า ผู้กองอ้วนนอนกระสับกระส่าย เพราะยังไม่ชินกับสถานที่ ประกอบกับในแดนแรกรับยังมีผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่ยังไม่ได้ถูกพิพากษาลงโทษหลายคน ในจำนวนนั้นอาจมีผู้ต้องหาที่ผู้กองอ้วนเคยจับกุมรวมอยู่ด้วย ในเบื้องต้นผู้คุมได้เข้มงวดกวดขันเพื่อไม่ให้มีการเอาคืน โดยในคืนแรกเหตุการณ์ผ่านไปด้วยดี

นอกจากนี้ ผู้คุมก็เข้าไปพูดคุยกับผู้กองอ้วนเพื่อให้คลายเครียด โดยนำหนังสือหลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้ามาให้อ่าน ขณะเดียวกันมีรายงานเพิ่มเติมว่า จะมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. เข้าไปสอบสวนปากคำผู้กองอ้วนในเรือนจำฯ เพื่อนำมาขยายผลติดตามจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดต่อไป

keyboard_arrow_up