เหยื่อโผล่อีก! ถูกชายรายเดียวกันนำลอตเตอรี่ปลอมขึ้นเงินรางวัล สูญ 7 หมื่นเศษ

วันที่ 9 พ.ค. 62 ที่ จ.อุดรธานี ภายหลังจากมีการนำเสนอข่าวว่า มีมิจฉาชีพนำลอตเตอรี่ปลอมมาขึ้นเงินรางวัลกับแม่ค้าร้านขายผัดไทย ผู้รับขึ้นเงินรางวัลในพื้นที่ ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า มีผู้เสียหายอีกหนึ่งรายที่เจอในลักษณะเดียวกัน โดยนางโสพิศ ลีหางาม อายุ 49 ปี ได้นำรูปถ่ายของคนร้ายที่ก่อเหตุ มาเปรียบเทียบกับภาพคนร้ายที่ก่อเหตุที่ร้านผัดไทย พบว่าเป็นชายคนเดียวกัน

ผู้เสียหายเปรียบเทียบภาพชายที่นำสลากปลอมมาขึ้นเงินรางวัล

นางโสพิศเปิดเผยว่า คนร้ายรายนี้มาหลอกขึ้นเงินรางวัลเลขท้าย 3 ตัว และรางวัลที่ 4 งวดวันที่ 15 มี.ค. 62 รวม 8 ใบ หมดเงินไป 70,000 บาทเศษ โดยตอนนั้นคนร้ายน่าจะมากันหลายคน เพราะตอนแรกเป็นผู้หญิงมาขอขึ้นเงินรางวัลเลขท้าย 3 ตัว 4 ใบ หลังจากนั้นคนร้ายชายคนในภาพได้เข้ามาขอขึ้นรางวัลเลขท้าย 3 ตัว และรางวัลที่ 4 คือหมายเลข 179271 อีก 1 ใบ ตนจึงขอถ่ายบัตรประชาชนไว้ แต่คนร้ายบอกว่าไม่มี ตนจึงได้ถ่ายรูปคนร้ายพร้อมกับสลากที่ถูกรางวัลที่ 4 ไว้

ชายที่นำสลากปลอมมาขึ้นเงินรางวัล

ตอนแรกก็ยังไม่รู้ว่าเป็นสลากปลอม แต่พอกองสลากส่งสลากที่ส่งไปกลับคืนมา บอกว่าเป็นสลากปลอม ทั้งที่ก่อนหน้าได้ตรวจสลากอย่างละเอียด ทั้งในแอปพลิเคชันตรวจคิวอาร์โค้ดของกองสลาก ใช้เครื่องสแกนตรวจลอตเตอรี่จริงหรือปลอม รวมทั้งนำกระดาษตรวจรางวัลมาตรวจอีกรอบ ก็ไม่เจอความผิดปกติ หลังจากรู้ความจริงจึงได้ไปแจ้งความที่ สภ.หนองหาน เมื่อมีข่าวออกมา ตนจึงตรวจสอบย้อนหลังดูพบว่าคนร้ายชายที่มาขึ้นเงินที่ร้านตน เป็นคนเดียวกับที่หลอกขึ้นเงินที่ร้านผัดไทย บ้านดงเค็ง เขต อ.เมือง

นางโสพิศ ลีหางาม ผู้เสียหาย

นางโสพิศกล่าวอีกว่า อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับคนร้ายให้ได้ เพราะดูแล้วคนร้ายจะตระเวนไปขึ้นเงินตามร้านแถวชานเมือง หรือต่างอำเภอ แล้วขยายผลไปถึงแก๊งที่ปลอมแปลงสลาก ด้วยคิดว่าเขาต้องมีเครื่องยิงเลเซอร์ และเครื่องแก้ไขตัวเลขคิวอาร์โค้ด ต้องเป็นแก๊งมิจฉาชีพขั้นเทพแน่นอน นอกจากนี้ ยังทราบว่ามีร้านลอตเตอร์รี่ใน อ.หนองหาน โดนหลอกแบบนี้ไปหลายร้านด้วย

keyboard_arrow_up