ชาวบ้านผวา! วัวถูกหักคอตาย 6 ตัวรวด คาดฝีมือ ‘ผีปอบ’ (คลิป)

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบหลังมีชาวบ้านแจ้งว่า ขณะนี้ที่บ้านปะกั้ง หมู่ 8 ต.ฝ้ากห้วย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว มีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้น มีวัวของชาวบ้านล้มตายโดยไม่ทราบสาเหตุ และวัวที่ตายแต่ละตัว จะมีสภาพคอหักหมุนได้รอบ ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นฝีมือของ ผีปอบ

ผีปอบ

นายอยู่ พลจังหรีด อายุ 65 ปี เจ้าของวัวเล่าว่า เดิมวัวของตนมีอยู่เกือบ 10 ตัว แต่จู่ ๆ วัวก็เกิดล้มตายโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้ง ๆ ที่วัวก็มีร่างกายแข็งแรงไม่ได้มีอาการเจ็บป่วยแต่อย่างใด เหลือแค่ 3 ตัว จนตนเกิดความท้อแท้ จึงได้ตัดสินใจแก้เชือกที่ล่ามออกแล้วปล่อยให้อยู่กลางทุ่งนา ผู้สื่อข่าวจึงได้ให้นายอยู่พาไปที่นาที่ปล่อยวัวไว้ พบว่าวัวทั้ง 3 ตัว มีลักษณะรูปร่างใหญ่และแข็งแรง

นายอยู่ เล่าต่อว่า หลังวัวล้มตาย ตนก็เชื่อว่าผีปอบมาหักคอวัวของตน เนื่องจากวัวที่ตายแต่ละตัว คอหักหมุนได้รอบ ตนได้ยกซากวัวที่ตายให้เพื่อนบ้านนำไปชำแหละทำอาหารกิน โดยไม่ได้เงินเลยแม้แต่บาทเดียว ชาวบ้านที่นำวัวไปชำแหละก็บอกว่า วัวที่ตายล้วนมีสภาพถูกหักคอ ซึ่งชาวบ้านก็เชื่อเหมือนดั่งที่ตนเชื่อว่า เป็นฝีมือของผีปอบมาหักคอ สาเหตุที่ตัดเชือกที่ล่ามวัวออก ก็เพื่อให้วัววิ่งหนีได้เวลาปอบจะหักคอ

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

keyboard_arrow_up