สุดเหลือเชื่อ! ​เจ้าของบ้านช้ำใจนกบินชนหม้อแปลง ทำสะเก็ดไฟหล่นเผาบ้านวอด​ 8​ ล้าน (คลิป)

วันที่ 8 พ.ค. 62 พ.ต.ท.ธีทัต ตรุณจันทร์ พนักงานร้อยเวรสอบสวน สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงลุกไหม้บ้านเหตุเกิดภายในหมู่บ้าน ตั้งอยู่ภายในซอยทุ่งกลมตาลหมัน ม.11  ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งพร้อมมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา และกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลเมืองหนองปรือ เร่งรุดไปตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมเพลิง

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังโหมไหม้บ้านอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงเร่งลำเลียงสายฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างหนัก โดยใช้เวลาไม่นานก็สามารถคุมเพลิงให้อยู่วงจำกัด ก่อนเข้าทำการตรวจสอบภายในตัวบ้านพบว่าไฟได้ไหม้บ้านเกือบทั้งหลังวอดจนแทบไม่เหลืออะไร

สภาพความเสียหายของบ้าน

จากการสอบถามนางสาวอภินันท์ ลีฟหานนท์ อายุ 40 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ขณะที่นอนอยู่ในห้องนอนได้ยินเสียงระเบิดไม่ได้เอะใจอะไร สักพักได้กลิ่นควัน จึงออกมาดู ก่อนเห็นเพลิงไฟได้ลุกไหม้บ้านอย่างรวดเร็วด้วยความตกใจทำอะไรไม่ถูก ก่อนตั้งสติได้เร่งโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว สาเหตุคาดว่าเกิดจากนกเขาบินชนสายไฟฟ้าแรงสูง แล้วทำให้ไฟฟ้าลัดวงจร ก่อนประกายไฟจะกระเด็นมาตกใส่บ้าน แล้วทำให้ไฟลุกไหม้ดังกล่าว

นางสาวอภินันท์ ลีฟหานนท์ เจ้าของบ้าน

เบื้องต้นการไฟฟ้าได้บอกให้ตนถ่ายรูปบริเวณจุดที่มีไฟไหม้ แล้วให้ไปเขียนคำร้องที่สำนักงานการไฟฟ้าเพื่อร้องขอความช่วยเหลือ จากเหตุไฟไหม้ครั้งนี้มูลค่าความเสียหายสูงถึง 8 ล้านบาท หลังจากนี้ต้องให้ช่างลงพื้นที่บ้าน แล้วเร่งซ่อมส่วนที่เสียหายทั้งหมด

keyboard_arrow_up