ช่างปั้นพระพรหมตาย พ่อตาเชื่อเจออาถรรพ์ ปีนป่ายผิดที่ – คนในวัดแย้ง แค่ป่วย (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 7 พ.ค. 62 นายจันทร์เทียม ค้ำบุญ ชาว จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นช่างปั้นพระพรหม ที่เดินทางมาเพื่อปั้นพระพรหมที่จะประดิษฐานภายในวัดเขาทุ่งวัว ม.6 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นอนเสียชีวิตอยู่ใต้ถุนศาลาสวดพระอภิธรรม โดยน.ส.ดวงเดือน เสมอศิลป์ อายุ 33 ปี ผู้เป็นแฟนสาวเชื่อว่าเป็นอาถรรพ์พระพรหม

พระพรหมที่จะประดิษฐานภายในวัดเขาทุ่งวัว

วันที่ 8 พ.ค. 62 นางน้อย สมจันทร์ อายุ 64 ปี ผู้ดูแลความสะอาดวัด กล่าวว่า อาถรรพ์พระพรหมที่หลายคนเชื่อว่า เป็นผู้พรากชีวิตของนายจันทร์เทียมนั้น ตนคิดว่าไม่น่าเป็นความจริง เนื่องจากที่ผ่านมารูปปั้นพระพรหมที่ประดิษฐานอยู่ภายในวัดแห่งนี้ ชาวบ้านในพื้นที่และพระลูกวัดก็เป็นผู้ช่วยกันทำขึ้นมาทีละนิดจนเป็นรูปร่างถึงทุกวันนี้ ส่วนนายจันทร์เทียมผู้เสียชีวิตนั้น วัดก็ได้จ้างมาทำลวดลายเท่านั้น ไม่ได้ขึ้นไปเหยียบส่วนใดของพระพรหมเลย ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้นก็น่าจะเป็นเพราะอาการป่วยไข้ของนายจันทร์เทียมเอง

นายประวิทย์ เสมอศิลป์ พ่อตานายจันทร์เทียม

ด้านนายประวิทย์ เสมอศิลป์ อายุ 56 ปี พ่อตาของนายจันทร์เทียม ยอมรับว่า เชื่อเรื่องอาถรรพ์พระพรหม เพราะตนเองก็เคยรับงานปั้นสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาก่อน หากปั้นแล้วมีการเหยียบหรือปีนป่าย ก็จะเกิดสิ่งไม่ดี พอเราปั้นเสร็จแล้ว ก็จะมีการทำพิธีเชิญสิงศักดิ์สิทธิ์เข้ามาที่รูปปั้น ส่วนตัวเชื่อเรื่องนี้สนิทใจ เชื่อว่าสิ่งลี้ลับมีจริง แต่ทำให้ลูกเขยตายหรือไม่ตนไม่แน่ใจ พร้อมบอกอีกว่าก่อนไปทำงานดังกล่าว ลูกเขยเป็นแค่ไข้หวัด แล้วไปซื้อยามากิน พอไปทำงาน ลูกเขยโทรศัพท์มาคุยกับทางบ้านว่า อาการไข้ขึ้น ๆ ลง ๆ จึงต้องทำงานบ้าง หยุดบ้าง

ก่อนหน้านี้ ตนเองก็เคยทำงานอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งที่ โดยเป็นการสร้างเจ้าแม่กวนอิม พระพรหม 4 หน้า และพระธาตุอินทร์แขวน ตอนพักเที่ยงมีคนงานชาวกัมพูชาไปหยิบพระใต้โคนต้นไม้ ต้นไทร หันหน้าพระชนกัน จากนั้น ชาวกัมพูชาก็มีอาการแปลกไป ชักดิ้นชักงอจนเสียชีวิต แต่ตนเองไม่ได้เป็นอะไร

keyboard_arrow_up