ล่าชายเอาลอตเตอรี่เก๊ขึ้นเงิน พ่อค้าพลาดท่าสูญ 2 หมื่น แฉความแสบปลอมเลข คิวอาร์โค้ด (คลิป)

จากกรณีผู้สื่อข่าวในพื้นที่ จ.อุดรธานี รายงานว่า นางขวัญ คณิศร์เทพวงศ์ อายุ 39 ปี นำลอตเตอรี่ปลอมในงวดวันที่ 16 เม.ย. 62 ซึ่งมีผู้นำมาขึ้นเงินรางวัล โดยอ้างถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัว 1 ใบ หมายเลข 054968 และถูกรางวัลเลขหน้า 3 ตัว 4 ใบหมายเลข 512219 รวมเป็นเงิน 2 หมื่นบาท มาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและแจ้งความดำเนินคดี

นางขวัญ คณิศร์เทพวงศ์ เข้าแจ้งความ

วันที่ 8 พ.ค. 62 นายสกุล พิพัฒน์เทพวงศ์ อายุ 39 ปี เปิดเผยว่า วันที่ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา มิจฉาชีพได้เข้ามาที่ร้านขายลอตเตอรี่ในช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. โดยเข้ามาด้วยท่าทีเร่งรีบ เพื่อนำลอตเตอรี่มาขึ้นเงินหลังจากถูกรางวัล ตนมีการตรวจสอบลอตเตอรี่ด้วยการแสกนคิวอาร์โค้ดที่ลอตเตอรี่ ปรากฏว่าคิวอาร์โค้ดรางวัลถูกต้อง

นายสกุล พิพัฒน์เทพวงศ์ สามีผู้เสียหาย

จากนั้นมีการตรวจสอบผิวใบรางวัลซึ่งปกติดี ตนขายล็อตเตอรี่มานาน ตรวจสอบก็ไม่พบความผิดปกติในใบรางวัลชุดนี้ จึงยอมขึ้นรางวัลให้ แต่ด้วยท่าทีของมิจฉาชีพดูผิดปกติ ตนจึงขอดูบัตรประชาชน แต่ชายรายนี้อ้างว่าไม่ได้พกบัตรประชาชนมาด้วย ตนจึงขอถ่ายภาพใบหน้าไว้เป็นหลักฐานก่อนจ่ายเงิน หลังจากนั้นมิจฉาชีพก็เดินออกจากร้านไปอย่างรวดเร็ว

ชายที่นำลอตเตอรี่มาขึ้นเงินรางวัล

นายสกุลเล่าต่อว่า ภายหลังจากที่กองสลากกินแบ่งรัฐบาลมีการตีกลับลอตเตอรี่ปลอมกลับมาที่ร้าน ยอมรับว่าตกใจมาก จึงนำไปพิสูจน์ด้วยการนำลอตเตอรี่ดังกล่าวไปต้มในน้ำร้อน ปรากฏว่าเมื่อต้มน้ำร้อน หมึกที่ตัวเลข 5 บนลอตเตอรี่จางหายไป และคิวอาร์โค้ดที่ตนแสกนตรวจสอบรางวัลจางหายไปเช่นเดียวกัน จึงมั่นใจว่ามีการปลอมลอตเตอรี่ และปลอมอย่างแนบเนียน เชื่อว่ามีการทำงานเป็นขบวนการ และตระเวนทำมาอย่างโชกโชน

ภาพจากคลิปขณะต้มพิสูจน์ลอตเตอรี่

ทั้งนี้ มูลค่าความเสียหายจำนวน 20,000 บาท หลังจากนี้ตนจะรับขึ้นรางวัลเฉพาะคนรู้จัก หรือเพื่อน หรือลูกค้าประจำที่รู้จักกันเท่านั้น และหากมีการขึ้นรางวัลจากคนนอกพื้นที่ จะต้องตรวจสอบบาร์โค้ดเลขทั้ง 16 หลักของใบรางวัล

keyboard_arrow_up