แม่โจรจุดไฟเผารถขนยาบ้า เผยลูกโทรร่ำไห้บอกพิกัดหนี ตร. อยู่กลางป่า ใจจะขาดหาทางออกไม่ได้ (คลิป)

ภายหลังจากเมื่อวันที่ 7 พ.ค. 62 ขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ได้ขับรถยนต์หลบหนีด่านตรวจยาเสพติดแม่พริก อ.แม่พริก จ.ลำปาง เมื่อมาถึงบริเวณถนนพหลโยธิน สายลำปาง-ตาก กม.641 ต.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง ปรากฏว่าคนขับคือนายพรเทพ ฉิมมา หรือ เต้ย อายุ 24 ปี ได้จุดไฟเผารถ ซึ่งในรถมีของยาบ้า ยาไอซ์ จำนวนมากซุกซ่อนอยู่ ก่อนจะพา น.ส.สุนทรี ธรรมสุวรรณ แฟนสาวซึ่งเป็นคนจังหวัดเดียวกันหลบหนี แต่ฝ่ายหญิงหนีไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้นั้น

น.ส.สุนทรี ธรรมสุวรรณ (ซ้าย) และนายพรเทพ ฉิมมา (ขวา)

วันที่ 8 พ.ค.62 ตำรวจนำของกลางคือยาบ้าที่ถูกไฟไหม้จำนวน 49 ถุง น้ำหนักรวม 497 กก. หรือประมาณ 5 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 15 กก. และวัตถุคล้ายเฮโรอีน 1 กก. นอกจากนี้ยังมีรถของกลางมาแถลงข่าว โดยมี น.ส.สุนทรีธรรม หนึ่งในผู้ต้องหามาแสดงขั้นตอนที่นายพรเทพได้ใช้ไฟแช็คจุดไฟเผาผ้าห่ม แล้วโยนไปในหลังรถ ซึ่งมียาเสพติดอยู่ ทำให้เกิดไฟไหม้รถก่อนที่จะหลบหนี และขณะนี้ตำรวจได้นำกำลังติดตามตัวนายพรเทพ ซึ่งหลบหนีไปในป่าละเมาะ จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ในเชิงลึก พบว่าเครือข่ายยาเสพติดแก๊งดังกล่าวมีจำนวน 9 คน

บรรยากาศการแถลงข่าว

นอกจากนี้ ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่บ้านของนายพรเทพ ในพื้นที่หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี พบว่าสภาพบ้านของนายพรเทพเป็นบ้านมุงหลังคาด้วยสังกะสี ส่วนตัวบ้านทำจากแผ่นสังกะสีเก่า

สภาพบ้านของนายพรเทพ

โดยนางศรี (นามสมมติ) แม่ของนายพรเทพ เปิดใจทั้งน้ำตาว่า เมื่อช่วง 3 วันก่อน ลูกได้กลับมาที่บ้านพร้อมกับให้เงินไว้ 1,000 บาท แล้วบอกตนว่าจะไปทำงาน ตอนนั้นตนก็ไม่ได้ถามว่าจะไปทำงานอะไร จนกระทั่งเมื่อวานนี้ (7 พ.ค.) เวลาประมาณ 14.00 น. ลูกโทรศัพท์มาบอกว่า “หนูรักแม่ แม่ดูแลตัวเองนะ” ตอนนั้นตนก็แปลกใจจึงถามลูกว่าเป็นอะไร ลูกก็บอกว่ากำลังหนีการจับกุมของตำรวจ ตำรวจกำลังยิงล้อรถ แล้วลูกก็วางสายไป โดยที่ตนยังไม่ทราบว่าลูกหนีตำรวจด้วยสาเหตุอะไร

ต่อมาเวลาประมาณ 21.00 น. ลูกก็ได้โทรศัพท์มาหาตนอีกครั้ง พร้อมกับร้องไห้แล้วบอกว่าใจจะขาด หัวอกคนเป็นแม่เมื่อได้ยินเช่นนั้นก็บอกไปว่า แม่ก็รู้สึกใจจะขาดเหมือนกัน ลูกก็พูดต่อว่าตอนนี้หลงอยู่ในเขา ฝนก็ตก จะทำอย่างไรดี ตนจึงตั้งสติแล้วบอกลูกให้ไหว้เจ้าป่าเจ้าเขา เพื่อขอให้คุ้มครองปกปักรักษาลูก แล้วสายก็วางไป จนถึงตอนนี้ตนก็ติดต่อลูกไม่ได้อีกเลย

นางศรี แม่นายพรเทพ (หันหลัง)

เมื่อตนเห็นข่าวลูก ก็คิดเสมอว่าลูกไม่ใช่คนแบบนี้อย่างแน่นอน เพราะปกติเวลาลูกอยู่บ้านก็จะรับจ้างถางหญ้า และหากลูกไปทำงานข้างนอกก็จะส่งเงินมาให้ใช้สัปดาห์ละ 500-1,000 บาท หากลูกทำงานขนยาบ้าแล้วส่งเงินให้ตนใช้ สภาพบ้านคงไม่เป็นเช่นนี้ แต่ยอมรับว่าลูกเคยโดนตำรวจจับในข้อหาเสพยาเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา เมื่อตนทราบก็ได้ตีสั่งสอนลูกพร้อมกับขอให้เลิก ลูกก็สัญญาว่าจะเลิก ช่วงเวลานั้นตนก็รู้สึกเจ็บเช่นกัน และไม่คิดว่าลูกตนจะทำงานขนยาบ้าเช่นนี้

อย่างไรก็ตาม นางศรีฝากบอกลูกทั้งน้ำตาว่า แม่รักลูก ขอภาวนาให้ลูกปลอดภัย พระคุ้มครอง และไม่อยากให้ลูกหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยากให้เข้ามอบตัว หลังจากนี้ตนยังไม่ทราบว่าจะหาเงินจากไหนประกันตัวลูก คงต้องปรึกษาญาติอีกครั้ง

นายพูลสวัสดิ์ (สงวนนามสกุล) ลุงของน.ส.สุนทรี

ด้านนายพูลสวัสดิ์ (สงวนนามสกุล) ลุงของน.ส.สุนทรี เปิดเผยว่า ตั้งแต่หลานคบกับนายพรเทพก็ไม่ค่อยได้กลับบ้าน ก่อนหน้านี้หากกลับมาก็จะให้เงินครั้งละ 500-1,000 บาท ครั้งล่าสุดที่หลานกลับมาคือเมื่อ 2-3 วันก่อน หลานมากับนายพรเทพ และเพื่อนหลานอีก 2 คน โดยกลับมาเอาเสื้อผ้าแล้วบอกว่าจะไปทำงาน ส่วนนายพรเทพก็ได้ลงจากรถมาไหว้ย่า น.ส.สุนทรีแล้วออกไปทันที

นายพูลสวัสดิ์ยืนยันว่าไม่ทราบมาก่อนว่าหลานจะไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เนื่องจากเวลาอยู่บ้านก็ไม่ได้มีพฤติกรรมให้เห็น แต่หลานมีนิสัยชอบดื่มสุราสังสรรค์กับเพื่อนเท่านั้น ส่วนเรื่องยาเสพติดนั้นตนเชื่อว่าแฟนหนุ่มที่ลูกสาวคบน่าจะเป็นคนชักจูงไป ซึ่งตนก็เคยเตือนหลานแล้วว่าให้คบผู้ชายที่ดี ๆ เนื่องจากผู้ชายสมัยนี้ไว้ใจไม่ได้

keyboard_arrow_up