ปรับ 1 หมื่น คนขับจอดรถทัวร์ทะเลาะเมีย ทำผู้โดยสารผวาลงกลางทาง (คลิป)

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ไว้เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 62 พร้อมระบุข้อความในทำนองว่า คนขับและแฟนสาวทะเลาะกันบนรถทัวร์เส้นทางเลย-ขอนแก่น เป็นการนำเรื่องส่วนตัวมาปนกับหน้าที่ในเวลางาน ผู้โดยสารบนรถก็ไม่ใช้น้อย ๆ ที่ฝากชีวิตไว้ อีกทั้งหวั่นว่าจะไม่ปลอดภัยหรืออาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นด้วย

จากคลิปดังกล่าว คนขับลุกออกจากที่นั่งโดยมีเสียงผู้หญิงที่คาดว่าเป็นแฟนสาวอยู่ในชุดพนักงานเช่นกัน ตะโกนบอกให้ขับรถ รวมทั้งพูดว่าอย่าทำอย่างนี้ และเรียกให้ขับรถหลายครั้ง ส่วนคนขับก็ถามฝ่ายหญิงขึ้นว่า “จะไหว้กูไหม มึงจะไหว้กูไหม” ทำให้ผู้โดยสารพยายามช่วยห้ามปราม และพากันลงจากรถเพราะไม่กล้านั่งไปต่อ

ทั้งนี้ หลังมีโพสต์ดังกล่าวออกมา มีชาวโซเชียลแชร์ไปจำนวนมาก รวมทั้งมีการแสดงความคิดเห็นถึงพฤติกรรมของคนขับรายนี้ด้วย และบางส่วนก็แนะนำให้แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ล่าสุดวันที่ 8 พ.ค. 62 เจ้าของโพสต์เล่าว่า ตนไม่ทราบว่าก่อนหน้านี้ทั้งคู่ผิดใจกันเรื่องอะไร แต่พอตนขึ้นรถไป ก็เห็นว่าพนักงานหญิงหน้าตาบึ้งตึง แต่ระหว่างทางพนักงานหญิงทำตั๋วรถกับโทรศัพท์ตกพื้น พนักงานชายที่เป็นสามีของเขาจึงบอกให้เก็บขึ้น พนักงานหญิงทำท่าทีไม่พอใจ จึงใช้เท้าเขี่ย พนักงานชายจึงโมโหแล้วก็มีปากเสียงกัน แล้วสักพักพนักงานชายจึงหักรถจอดข้างทางกะทันหัน แล้วก็ลงมือกับภรรยาของเขา ตนจึงตัดสินใจลงจากรถ แล้วพนักงานชายก็ทิ้งภรรยาของเขาไว้ข้างทาง แล้วก็ขับต่อมุ่งเข้าจังหวัดขอนแก่น ซึ่งตนก็รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เจ้าหน้าที่เรียกตัวคนขับรถทัวร์โดยสารมาพบ

ด้านสำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่นแห่งที่ 2 เจ้าหน้าที่ได้เรียกตัวคนขับรถทัวร์โดยสารมาพบแล้ว ทราบชื่อคือ นายอนุชิต นามสี อายุ 42 ปี เปิดเผยว่า ได้ขับรถทัวร์รับผู้โดยสารจากจังหวัดขอนแก่น มุ่งหน้าจังหวัดเลย และได้มีปากเสียงกับแฟนสาวจริง จนต้องจอดรถกลางถนน ทำให้ผู้โดยสารได้บันทึกคลิปเหตุการณ์ไว้

นายธวัชชัย วิริยะจิตต์ หัวหน้ากลุ่มงานวิชาการ สำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า พฤติกรรมดังกล่าวไม่เหมาะสม โดยแสดงกิริยาส่งเสียงที่ไม่สุภาพ ขับรถโดยประมาทและน่าหวาดเสียว จึงให้เสียค่าปรับ 1 หมื่นบาท พร้อมกับอบรมเป็นเวลา 3 ชั่วโมง หลังจากนั้นให้กลับไปขับรถ และทำข้อตกลงไม่ให้มีพฤติกรรมเช่นเดิมอีก

keyboard_arrow_up