ร้านขายชุดนักเรียนกุมขมับ ยอดซื้อตก ซ้ำค้าส่ง-ค้าปลีก แข่งลดราคา

ร้านขายชุดนักเรียน จ.อุทัยธานี คึกคักรับเปิดเทอม เจ้าของร้านเผยยอดขายน้อยผู้ปกครอง เน้นซื้อเพิ่มให้แค่เพียงพอใส่คู่กับชุดเก่าที่มีอยู่ ประกอบกับมีห้างค้าส่ง–ค้าปลีกผุดในพื้นที่ ขายแบบลดกระหน่ำ ยอดยิ่งต่ำลงไปอีกมาก

ที่ จ.อุทัยธานี บรรยากาศการซื้อขายชุดนักเรียนช่วงก่อนช่วงเปิดเทอมในพื้นที่ อ.หนองฉาง เป็นไปด้วยความคึกคัก โดยเฉพาะที่ร้านประดิษฐาภรณ์ และร้านนันทา ซึ่งเป็นร้านภายในเขตเทศบาลหนองฉาง และเป็นร้านจำหน่ายชุดนักเรียนรายใหญ่ประจำอำเภอ มีบรรดาผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานมาเลือกซื้อชุดนักเรียนใหม่กันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีทั้งซื้อครบชุดและซื้อแยกชิ้นเท่าที่จำเป็น

เช่นซื้อแต่กระโปง หรือกางเกง และเสื้อ รองเท้าผ้าใบ, รองเท้าหนัง ชุดเนตรนารี, ชุดลูกเสื้อ พร้อมทั้งบางรายได้เดินทางมารับเสื้อนักเรียนที่ได้สั่งปักชื่อนักเรียนและชื่อโรงเรียนไว้ ทำให้ในช่วงนี้ร้านจำหน่ายชุดนักเรียนต่างต้องเร่งทำยอดและทำการจัดคิวปักเสื้อนักเรียนให้ทันกำหนด ขณะที่ราคาชุดนักเรียนนั้น ยังคงอยู่ในราคาปกติเท่าปีที่ผ่านมา ไม่ได้มีการปรับขึ้นราคาแต่อย่างใด

โดยเจ้าของร้านเสื้อผ้าได้เปิดเผยว่า ถึงแม้บรรยากาศจะเป็นไปด้วยความคึกคัก แต่ส่วนใหญ่จะซื้อชุดนักเรียนเพิ่มเพียง 1–2 ชุด หรือแยกชิ้นเท่านั้น โดยเน้นใส่เสริมกับชุดนักเรียนเก่าที่มีอยู่ จะได้ครบชุดก็เพียงนักเรียนที่เลื่อนระดับชั้น เช่น อนุบาล ขึ้น ป.1 และ ป.6 ขึ้น ม.1 เท่านั้น ซึ่งก็ยังมีประชาชนบางรายนำชุดเก่าของพี่ที่มีอยู่ และยังพอสามารถนำมาให้น้องใส่ได้มาปักชื่อใหม่

ประกอบกับมีห้างขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นห้างค้าส่ง–ค้าปลีกมาตั้งอยู่ในพื้นที่เขตเทศบาล ต.หนองฉาง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี และขายชุดเสื้อผ้านักเรียน รองเท้านักเรียน อุปกรณ์การเรียนต่างๆ มาขายแบบลดกระหน่ำ ยิ่งทำให้ยอดขายลดต่ำลงไปอีก จากปีก่อนๆ ที่ผ่านมา

keyboard_arrow_up