สุดเศร้า! แม่ส่งไลน์บอกรักลูกสาวถูกอุ้มตัวนานนับปี เชื่อฝีมือแฟนทหารเคยขู่จะทำให้สาบสูญ (คลิป)

จากกรณีที่ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ได้เข้าช่วยเหลือคดีของคุณพัชรี ปั้นทอง แม่ของน้องพลอย บุตรสาวที่หายตัวไปนานกว่า 3 ปี และทางคุณแม่ก็ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.ท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แต่คดีกลับไม่มีความคืบหน้า ซึ่งทางคุณแม่ได้สอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ได้รับคำตอบว่า มีชายฉกรรจ์ได้มาอุ้มตัวลูกสาว และตนก็คิดว่าคนที่จะทำเช่นนี้ได้ก็คืออดีตพลทหารแฟนเก่าของลูก

ล่าสุด (31 ก.ค.) คุณพัชรี ปั้นทอง แม่น้องพลอยผู้เสียหาย เปิดเผยเรื่องราวที่ตามหาลูกมานานกว่า 3 ปี ผ่านรายการต่างคนต่างคิด เวลา 18.45 น.ว่า ลูกสาวตนชื่อว่า “พลอย” ทำงานเป็นสาวโรงงาน เคยคบหากับอดีตพลทหารนายหนึ่ง และมีพ่อเป็นถึงเสธฯยศใหญ่ แต่วันหนึ่งลูกสาวจับได้ว่า อดีตพลทหารที่ตนคบหา มีภรรยาและลูกอยู่แล้ว ลูกสาวจึงขอเลิก แต่ฝ่ายชายกลับไม่ยอม จนเมื่อวันที่ 21 พ.ค. 2557 เวลา 2 ทุ่ม ลูกสาวได้ส่งข้อความมาทางไลน์ว่า เลิกงานแล้ว ให้เตรียมอาหารให้ด้วย ตนก็รอลูกสาว จนเวลาผ่านไปครึ่งชั่วโมง ลูกก็ยังไม่กลับบ้าน ตนเริ่มสงสัย จึงส่งไลน์ และโทรหาลูกก็ไม่รับ จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความที่สภ.ท่าเรือ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 5 ทุ่ม

เช้าวันรุ่งขึ้น (22 ก.ค. 57 ) ตนได้ไปดูภาพจากกล้องวงจรปิด และพบว่าที่จุดเกิดเหตุมีกุญเเจรถจักรยานลูกสาวตกอยู่ สอบถามผู้ที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ บอกว่าได้ยินเสียงขอความช่วยเหลือ แต่ไม่ได้เข้าไปช่วย เพราะคิดว่าเป็นเรื่องของสามี ภรรยา โดยชายคนดังกล่าวขับรถยนต์มา และสวมชุดทหาร หลังจากที่ติดต่อลูกไม่ได้ก็ส่งไลน์หาลูกตลอดระยะเวลา 3 ปี เพื่อรอความหวังว่าลูกจะตอบกลับมา ซึ่งตนก็ได้ไปร้องเรียนเรื่องราวดังกล่าวกับทุกหน่วยงาน เพื่อขอความช่วยเหลือ ขณะที่ตนก็พยายามติดต่อทางอดีตพลทหาร พลทหารนายนั้นก็บอกว่าไม่ได้นำตัวน้องพลอยไป แต่ในความรู้สึกตน ถ้าพลทหารนำตัวไปก็อยากบอกว่า หากลูกสาวจากไป แม่ก็จะถือว่าช่วยอย่างเต็มที่แล้ว

ส่วนนิสัยของอดีตพลทหารนายนั้นจะเป็นคนอารมณ์ร้าย และเมื่อช่วงเดือนเมษายน 2557 ทางอดีตพลทหารเคยส่งไลน์มาหาลูกสาวทำนองว่า “จะกรีดหน้ามึง มึงจะไม่ได้เจอหน้าแม่มึง กูไม่ได้มึงคนอื่นก็อย่าได้” ตอนนั้นลูกสาวอ่านข้อความก็ตกใจ และตนก็ไม่คิดว่าจะทำจริง ส่วนข้อมูลหลักฐานที่ตนพบอีกอย่างคือ รถยนต์คันที่ใช้ในวันที่ลูกสาวหายตัวไป ซึ่งไปพบที่เต้นท์ขายรถหลังเกิดเหตุเพียง 2 วัน และรถคันดังกล่าว เป็นรถของพ่ออดีตพลทหาร ภายในรถยังพบหลักฐานสำคัญที่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้

ทางด้านทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม บอกว่า ขณะนี้อดีตพลทหารได้ถูกหมายจับจากศาลทหาร ในข้อหาอนาจารผู้อื่นโดยใช้กลอุบาย ซึ่งเป็นข้อหาเบื้องต้นที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งเอาไว้ หลังจากเกิดเรื่องตนก็สงสัยว่า ทำไมอดีตพลทหารไม่เข้ามอบตัว หากบริสุทธิ์ใจจริง พร้อมตั้งคำถามว่า หากทางพ่ออดีตพลทหารไม่มีส่วนรู้เห็น ทำไมถึงไม่คิดตามหาลูกชายที่หายไปนานหลายปี โดยในวันพรุ่งนี้ (1 ส.ค.) เวลา 10.30 น. ตนจะไปที่สำนักนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล เพื่อพาแม่ผู้เสียหายเข้ายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

keyboard_arrow_up