ลูก “แจ้ ดนุพล” ปิดสำนักเทพเพอร์ซิอุส โต้พ่อตัดขาด แย้มผันตัวต่อยอดพลังจิต สู่ตัวเลข (คลิป)

จากกรณีเมื่อปี 2561 มีชายคนหนึ่งอ้างตัวว่าเป็นร่างทรง “เทพเจ้าเพอร์ซิอุส” มีพลังสามารถสื่อสารกับเทพเจ้าเพอร์ซิอุสได้ อ้างว่าบรรลุศาสตร์วิชาเหนือมนุษย์ที่ร่ำเรียนมาจากต่างประเทศ มีใบรับรองการใช้พลังจิต และสามารถรักษาคนได้ผ่านหน้าจอโทรทัศน์ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

ผู้อ้างเป็นร่างทรง “เทพเจ้าเพอร์ซิอุส”

ภายหลังทราบว่าชายคนดังกล่าวชื่อ นายคฑาวุธ แก้วกาญจน์ เป็นลูกชายของนักร้องรุ่นใหญ่ แจ้ ดนุพล แก้วกาญจน์ จากนั้นก็มีกระแสข่าวตามมาว่า แจ้ ดนุพลรับไม่ได้กับเรื่องดังกล่าว ถึงขั้นประกาศตัดขาดความสัมพันธ์พ่อลูก

นายดนุพล แก้วกาญจน์ หรือ แจ้ นักร้อง

ล่าสุดวันที่ 3 พ.ค. 62 นายคฑาวุธ แก้วกาญจน์ หรือ คลีน บอกว่า ได้ปิดสำนักเทพเจ้าเพอร์ซิอุสไปแล้ว แต่หันมาศึกษาเรื่องตัวเลขแทน ยืนยันว่าพ่อของตนไม่เคยบอกว่าตัดขาด เมื่อมีข่าวที่ตนโดนพ่อตัดขาด ครอบครัวก็ค่อนข้างตกใจ ในขณะนี้ตนและพ่อยังคุยกันปกติ และในครั้งที่ตนไปศึกษาพลังจิตที่ประเทศอเมริกา พ่อก็เป็นคนที่ช่วยเหลือจนสามารถไปเรียนได้ เพราะพ่อให้สิทธิ์ในการใช้ชีวิตแก่ลูกทุกคน

หากถามว่าที่ตนเคยให้สัมภาษณ์ไปเมื่อปีก่อนว่า หากอายุ 32 ปี แล้วตนยังไม่สามารถพิสูจน์อะไรได้ ไม่สามารถทำให้คนยอมรับได้ ตนจะเลิกทำอะไรที่เกี่ยวกับพลังจิต ก็ยังเป็นไปตามที่พูด ตนมีเจตนาอยากช่วยเหลือคน แต่การนำเสนออาจจะยังไม่สามารถเข้าถึงคนได้ ตอนนี้ตนอายุ 30 ปี จึงจะทำต่อไป แม้จะไม่มีสำนักแล้ว ก็จะใช้วิธีการโทรศัพท์ ไลน์ หรือเฟซบุ๊กแทน แต่ตนจะเลือกรับศิษย์เฉพาะคนที่เข้าใจจริง ๆ

นายคฑาวุธ แก้วกาญจน์ หรือ คลีน ลูกชายแจ้ ดนุพล

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ตนกำลังศึกษาเรื่องตัวเลข เกี่ยวเนื่องกับพลังจิตที่เมื่อก่อนตนนับ 1, 2, 3 แล้วส่งพลัง โดย 1, 2, 3 นั่นคือตัวเลข ตนไม่ได้เปลี่ยนจากพลังจิตเป็นตัวเลข แต่คือการต่อยอด เป็นการใส่หลักการในการอธิบาย ตนได้นำหลักการนี้มาใช้กับตัวเอง แผ่เมตตาทุกวัน ล่าสุดตนจึงถูกรางวัลลอตเตอรี่ 2 งวดติดกัน โดยให้พิจารณาคำว่า “โชควิ่งมาหาเรา กับ เราวิ่งไปหาโชค” จะเลือกอะไร เหมือนกันยอดกระปุก เราแผ่เมตตาทุกวัน หยอดเหรียญ กระปุกก็จะเต็มเอง

keyboard_arrow_up