บุกรวบพยาบาลสาวพร้อมแฟนหนุ่ม ค้นห้องซุกยานรกอื้อ ตร.คุมตัวขยายผล

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์  เจ้าหน้าที่กองร้อยรักษาความสงบประจำ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์  เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และกำลังอาสาสมัครรักษาดินแดน กว่า 30 นาย เข้าตรวจค้นและจับกุม น.ส.ดวงกมล พิสูตรเสียง อายุ 30 ปี พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการทำงานในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์  ขณะกำลังจะขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากแฟลตที่พักพยาบาล ริมถนนมหาราษฎร์ 2 ข้างทางรถไฟ  ในเขตเทศบาลเมือง โดยตรวจค้นได้ยาเสพติดซุกซ่อนในรถจักรยานยนต์จำนวนหนึ่ง หลังจากสืบทราบว่า มีหญิงสาวเป็นพยาบาลกับแฟนหนุ่มมีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นในพื้นที่

นายเอกรัฐ แสงอาทิตย์อุทัย และน.ส.ดวงกมล พิสูตรเสียง

จากนั้นเข้าตรวจค้นภายในห้องพักและนำกำลังเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งไปที่บ้านพักริมถนนสุขสมบูรณ์  ในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ พบนายเอกรัฐ แสงอาทิตย์อุทัย อายุ 36  ปี ตรวจค้นได้ของกลางยาเสพติดในห้องพักจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงนำมาตรวจสอบที่สถานีตำรวจ พบกัญชาอัดแท่งในห่ออะลูมิเนียมฟอยล์สีเหลือง จำนวน 13 แท่ง ยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงชนิดปิดเปิดสีเงินและสีน้ำเงิน อยู่ในมัดยาบ้าที่ถูกห่อด้วยถุงชาจีน นับรวมได้ 20,000 เม็ด และยาไอซ์จำนวน 1.3 กิโลกรัม พร้อมทรัพย์สินมีสร้อยคอทองคำ แหวนเพชร เงินสด โทรศัพท์มือถือ เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ของกลางที่ตรวจยึดได้

เบื้องต้น นายเอกรัฐรับสารภาพทำเพียงคนเดียว โดยที่แฟนสาวไม่เกี่ยวข้องด้วย ตนเองมีหน้าที่เป็นที่พักยาเสพติด 1-2 วัน โดยจะมีคนส่งยาเสพติดจากเชียงราย แล้วตนเองรับนำไปวางในที่ต่าง ๆ  ซึ่งจะมีคนโทรมาสั่งงาน ได้รับค่าจ้างห่อละ 1,000 บาท  รับว่าทำครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 สำหรับนายเอกรัฐทราบว่าเมื่อปี 2550 เคยถูกจับกุมคดีจำหน่ายยาเสพติด ต่อมาในปี 2555 ถูกจับกุมอีกครั้ง ศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตัดสินจำคุกและพ้นโทษเมื่อปลายปี 2561 ส่วน น.ส.ดวงกมล เจ้าหน้าที่ตำรวจเคยเชิญตัวมาสอบปากคำเมื่อปี 2558 เนื่องจากมีเบาะแสและพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดแต่ไม่มีหลักฐานจึงต้องปล่อยตัว เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหา ร่วมกันครอบครองยาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาไอซ์, ยาบ้า) ไว้เพื่อจำหน่าย และร่วมกันครอบครองยาเสพติดประเภทที่ 5 (กัญชา)  ไว้เพื่อจำหน่าย และส่งดำเนินคดีต่อไป

ของกลางที่ตรวจยึดได้
keyboard_arrow_up