“จอม เพชรประดับ” โพสต์อ้าง “โกตี๋” ถูกกลุ่มชุดดำอุ้มข้ามมาไทย – ตร.ชี้ไม่มีมูล

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า “โกตี๋” โดนอุ้มที่ประเทศเพื่อนบ้านเมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาวันที่ 30 ก.ค. พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด กล่าวถึงกรณี นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ “โกตี๋”ถูกกลุ่มชายประมาณ 10 คนอุ้มไปฆ่า ในเขตประเทศลาว เมื่อคืนที่ผ่านมาว่า ตนยังไม่ได้รับรายงานถึงกรณีดังกล่าว

สำหรับ “โกตี๋” หรือนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดีอาญา มาตรา 112 และคดีก่อการร้าย ซึ่งหลบหนีและเคลื่อนไหวทางการเมืองอยู่ใน สปป.ลาว ทางการไทยได้ประสานขอให้ทางการ สปป.ลาว ช่วยติดตามตัว และส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน

ล่าสุด (31 ก.ค.) โพสต์เฟซบุ๊ก “๋Jom Petchpradab” ของนายจอม เพชรประดับ ผู้สื่อข่าวสายเสื้อแดง ได้โพสต์ข้อความระบุถึงข่าวลืมกรณีนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ “โกตี๋” โดยอ้างว่า คนใกล้ชิดของ “โกตี๋” ยืนยันว่า “โกตี๋” ถูกกลุ่มชายชุดดำราว 10 คน คลุมหน้าด้วยหมวกไหมพรม พร้อมอาวุธครบมือจับตัวไปจริง  และคาดว่าจะถูกควบคุมตัวข้ามกลับมาสู่ฝั่งไทยแล้ว

อุปกรณ์ที่กลุ่มชายชุดดำใช้ในการอุดปาก มัดมือ

เพื่อนโกตี๋ที่ถูกจับ เล่าให้ฟังว่า ชายชุดดำที่เข้ามาจับกุมพวกตนนั้น พูดภาษาไทย และใช้ที่ช๊อตไฟฟ้า ช๊อคเข้าที่ต้นคอตน จากนั้นก็ซ้อมแต่ละคน พร้อมขู่ไม่ให้พูด ไม่ให้ร้อง ขณะเดียวกันเขาบอกว่า ยังได้ยินเสียง โกตี๋ พูดว่า “โอ้ย หายใจไม่ออก” จากนั้น เสียงโกตี๋ ก็เงียบไป

ซึ่งตอนนี้เพื่อนทั้งสองคนได้แจ้งความกับตำรวจในพื้นที่แล้ว แต่ยังไม่มีใครทราบว่า ถึงตอนนี้โกตี๋ อยู่ที่ไหน และยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ แต่จากคำบอกเล่าของคนใกล้ชิดโกตี๋เชื่อว่า ตอนนี้ โกตี๋ น่าจะยังมีชีวิตอยู่

อย่างไรก็ดี พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ยืนยันว่าการข่าวของตำรวจยังไม่มีรายงานเรื่องโกตี๋ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อุ้มที่สปป.ลาว พร้อมระบุว่าต้องมีการพิสูจน์ทราบก่อนว่าเป็นจริงตามข่าวลือหรือไม่ แต่ก็ต้องตรวจสอบต่อไปตามขั้นตอน เพื่อให้ได้ความจริงที่ชัดเจน ส่วนกรณีที่นายจอม เพชรประดับ อ้างว่าโกตี๋ถูกอุ้มมาในเขตประเทศไทย ก็ยังไม่มีข้อมูลใดยืนยันได้ ต้องตรวจสอบอีกครั้ง

 

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก “Jom Petchpradab”

keyboard_arrow_up