พระเจ้าสำนักถูกสอบปมพระชรากะโหลกแตก เครียดตะเพิดสื่อ – ลูกห่วงพ่อโคม่า หมอบอกให้ทำใจ (คลิป)

วันที่ 2 พ.ค. 62 ความคืบหน้ากรณีที่นายพงษ์ (นามสมมติ) ได้ร้องเรียนกับสื่อว่า เมื่อวันพุธที่ 24 เม.ย. 62 พระบุญทัน สระทอง พ่อของตนที่บวชอยู่ภายในสำนักสงฆ์หนองยาวเจริญธรรมได้ลื่นล้มภายในห้องครัวของสำนักสงฆ์ แต่จากบาดแผลเชื่อว่าพระบุญทันน่าจะถูกทำร้ายร่างกายจากคนในสำนักสงฆ์ จนกระทั่งล่าสุดค่ำวานนี้ ตำรวจได้เชิญตัวพระทองใบ สระทอง หรือ หลวงพ่อเสือ รักษาการเจ้าสำนักสงฆ์ ในฐานะผู้ต้องสงสัยเข้าพบกับพนักงานสอบสวน และถูกแจ้งข้อกล่าวหา โดยเจ้าตัวได้ใช้หลักทรัพย์ประกันตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และต่อสู้ในชั้นศาลนั้น

สภาพพระบุญทัน สระทอง ที่พบในที่เกิดเหตุ

ล่าสุดที่สำนักสงฆ์จุดเกิดเหตุ ในพื้นที่บ้านโป่งเจริง ต.ท่ากระดาน จ.ฉะเชิงเทรา หลวงพ่อเสือปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน โดยอ้างว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ให้พูด กลัวจะกระทบผลทางคดี แต่เจ้าตัวได้ยืนยันความบริสุทธิ์ว่า ไม่ได้มีการกระทำพระบุญทัน เพราะเจ้าตัวมีโรคประจำตัวและล้มเอง หลังจากนี้จะแสดงความบริสุทธิ์ใจต่อพนักงานสอบสวนและศาล จึงไม่ขอเปิดเผยอะไรเพิ่มเติม โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครั้งนี้หลวงพ่อเสือพูดด้วยน้ำเสียงที่ต่างออกไปจากที่เคยให้สัมภาษณ์กับอมรินทร์ ทีวี ในครั้งก่อนหน้านี้

พระทองใบ สระทอง หรือ หลวงพ่อเสือ รักษาการเจ้าสำนักสงฆ์

ด้านนายพงษ์ (นามสมมติ) ลูกชายพระบุญทัน บอกว่า อาการในตอนนี้ยังไม่สามารถพูดคุย หรือตอบสนองอะไรได้ ซึ่งหมอได้แจ้งให้ครอบครัวทำใจ แต่ทุกคนก็ยังต้องสู้ เพื่ออยากให้พระบุญทันฟื้นกลับคืนมา ตอนนี้ยังไม่มีการผ่าตัดอะไรเพิ่มเติม แม้ว่าจะพบเศษกะโหลกยุบเข้าไปผสมกับเนื้อสมองก็ตาม ญาติยังได้เซ็นยินยอมให้มีการปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต หากหลังจากนี้พบกับปัญหาวิกฤต หมอก็สามารถที่จะทำได้

นายพงษ์ (นามสมมติ) ลูกชายพระบุญทัน

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม้ว่าหลวงพ่อเสือจะไปพบกับพนักงานสอบสวนในฐานะผู้ต้องสงสัย แต่ตัวเองก็ยังเชื่อว่าหลวงพ่อเสือเป็นคนก่อเหตุ เนื่องจากโรคประจำตัวของพ่อ เช่น เบาหวาน ความดัน และวัณโรค ไม่สามารถทำให้เจ้าตัวหน้ามืดและล้มลงได้ ประกอบกับที่โรงพยาบาลยืนยันชัดเจนว่า เกิดจากของแข็งทุบตี ดังนั้นจึงไม่ใช่อุบัติเหตุ โดยสิ่งที่ทำให้ครอบครัวปักใจเชื่อเพราะว่า ในวันที่น้องชายตนเองเดินทางไปที่วัด เพื่อไปสืบหาหลักฐานบางอย่าง หลวงพ่อเสือได้บอกกับน้องชายว่า วันเกิดเหตุพระบุญทันอยู่ในอาการมึนเมา พูดจาไม่รู้เรื่อง พลวงพ่อจึงฟาดเข้าให้ ซึ่งคำพูดดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนที่จะเป็นข่าว

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้หลวงพ่อเสือจะได้รับการประกันตัว ตนเองจึงมีความเป็นกังวลเรื่องความปลอดภัยของคนในครอบครัว และอยากให้คนผิดรับผิดตามที่ก่อไว้ แม้ว่าเจ้าตัวจะไม่ยอมรับ ตนเชื่อว่ากฎหมายจะสามารถเอาผิดได้ พร้อมฝากบอกว่า คนเป็นพระ ทำไมถึงอำมหิตได้ขนาดนี้ อยากให้ตำรวจให้ความเป็นธรรมกับครอบครัว และอยากให้พระบุญทันฟื้นขึ้นมาเป็นปกติ

keyboard_arrow_up