วางยาพิษหวังฆ่ายกครัวต่างด้าวลูกจ้างสวนขนุน คาดคนข้างบ้านแค้นหมาถูกยาเบื่อ (คลิป)

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายแอบกรอกยาฆ่าแมลงใส่ในถังน้ำดื่มขนาด 20 ลิตร ของคนงานในสวนขนุนกว่า 200 ไร่ ในพื้นที่ ต.หนองเหี่ยง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ซึ่งคนงานพบว่ามีกลิ่นยาฆ่าแมลง และมีฟองอยู่ในน้ำดื่ม จึงได้ส่งหาหลักฐานรอยนิ้วมือแฝงที่ข้างถังน้ำ เพื่อตรวจสอบและพิสูจน์ให้แน่ชัดว่ามีผู้ปองร้ายจะฆาตกรรมหมู่หรือไม่

นางกัลณิกา ทองละมุน เจ้าของสวนขนุน

วันที่ 2 พ.ค. 62 นางกัลณิกา ทองละมุน อายุ 57 ปี เจ้าของสวนขนุน เปิดเผยว่า คนงานมาบอกว่าน้ำดื่มในถัง 20 ลิตร ถูกคนวางยา ตนจึงรีบไปดูทันที ซึ่งคาดว่าคนร้ายอาศัยช่วงจังหวะที่คนงานไม่อยู่บ้านในช่วงเย็นถึงดึก เนื่องจากคนงานต่างด้าวทั้งหมดออกไปกินหมูกระทะในหมู่บ้าน แล้วลักลอบเข้ามาวางยาในถังน้ำดื่ม

ภาพจำลองเหตุการณ์

นางกัลณิกา เล่าต่อว่า ปมการวางยาในน้ำดื่ม ตนสันนิษฐานว่าเป็นฝีมือของคนไทยในชุมชนที่อยู่ใกล้เคียง มั่นใจว่าไม่ใช่ฝีมือของคนงานด้วยกัน เพราะทั้งหมดเป็นพี่น้องกัน ไม่ได้มีปัญหากัน คาดว่าสาเหตุเกิดจากปัญหาสุนัขที่เข้ามากัดไก่ของคนงาน เพราะก่อนหน้านี้ นางเล็ก คนงาน เคยเลี้ยงสุนัข แล้วสุนัขไล่กัดไก่ชาวบ้านหลายราย จากนั้นจึงเอาสุนัขไปปล่อย ต่อมาจึงเลี้ยงไก่ 7 ตัว ก็ถูกสุนัขของชาวบ้านใกล้เคียงเข้ามากัดตาย 6 ตัว ซึ่งสุนัขตัวดังกล่างอาจไปไล่กัดไก่ของชาวบ้านรายอื่นด้วย จากนั้น สุนัขก็ถูกวางยา ตนคาดว่าเจ้าของสุนัขไม่พอใจ และเข้าใจผิดว่านางเล็กทำร้ายสุนัข จึงหวนกลับมาแก้แค้นด้วยการวางยา

นางเล็ก คนงานชาวเมียนมา

นางเล็ก อายุ 25 ปี คนงานชาวเมียนมา เปิดเผยว่า ตนทำงานที่สวนขนุนมากว่า 10 ปี มีตนและสามีอาศัยอยู่ด้วยกัน 2 คน รวมคนงานในสวน ทั้งหมด 6 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นคนงานชาวเมียนมาและเป็นญาติพี่น้องกัน

กระติกใส่น้ำดื่มของคนงาน

วันเกิดเหตุวานนี้ ตนเก็บขนุนอยู่ในสวนตามปกติ และดื่มน้ำในถังน้ำ 20 ลิตรตลอดทั้งวัน ซึ่งคนงานในสวนทุกคนก็ดื่ม จนกระทั่งเวลา 16.00 น. คนงานทั้งหมดเดินทางไปบ้านเจ้าของสวนเพื่อไปเบิกเงินค่าแรง ก่อนจะออกไปกินเนื้อย่างในเย็นวันดังกล่าว ซึ่งกินเนื้อย่างแล้วกลับเข้ามาบ้านเวลาประมาณ 22.00 น. ตนเดินมาเปิดถังน้ำปรากฎว่าฝาถังถูกเปิดไว้ มีกลิ่นฉุนคล้ายกลิ่นยาฆ่าแมลง ตนจึงเทน้ำจากถัง พบว่าน้ำจากสีใสกลายเป็นสีขาวขุ่น มีฟอง จึงมั่นใจว่ามีคนมาวางยา นอกจากนี้ ในบ้านไม่มีเด็กเล็ก จึงไม่คิดว่าเป็นการเล่นของเด็ก ภายหลังจากเกิดเหตุตนยอมรับว่ารู้สึกกลัว หวาดระแวง จะกินข้าวกินน้ำในบ้าน ต้องคอยดมกลิ่นตรวจสอบอย่างดี

keyboard_arrow_up