‘ลุงพยายามฆ่าผม…’ หนุ่มบิ๊กไบค์แจ้งความกลับอดีตอาจารย์ข้อหาพยายามฆ่า (คลิป)

จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังเผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่ระบุว่า ชายขี่จยย.บิ๊กไบค์ถูกชายขับรถฮอนด้า ซิตี้ ขับรถไล่ชนและใช้มีดแทงบาดเจ็บสาหัสบนถนนประดิษฐ์มนูธรรม เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. วันที่ 14 ก.ค. ที่ผ่านมาจนเป็นกระแสในโลกโซเชียลมีเดีย ซึ่งหลังเกิดเหตุฝ่ายชายที่ขับรถฮอนด้าได้เข้าแจ้งตำรวจ สน.วังทองหลาง ให้ดำเนินคดีกับชายขี่ จยย.บิ๊กไบค์ในข้อหาทำร้ายร่างกาย

วันนี้ นายวัลลภ กิจพาณิชย์ อายุ 33 ปี คนขับบิ๊กไบค์ พร้อมภรรยาที่กำลังตั้งท้อง 6 เดือน เดินทางมาที่สถานีตำรวจนครบาลวังทองหลาง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาที่ทางคู่กรณี “ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ชัย” ซึ่งเป็นอดีตอาจารย์ของสถานศึกษาแห่งหนึ่ง แจ้งความไว้ก่อนหน้านี้ ขณะเดียวกันนายวัลลภเองก็จะขอแจ้งความกลับในข้อหาพยายามฆ่า ซึ่งแต่เดิมเป็นเพียงข้อหาทะเลาะวิวาทกัน

ขณะที่อาการบาดเจ็บล่าสุด ทางคนขับบิ๊กไบค์ยังคงต้องหยุดพักรักษาตัว 45 วันตามที่แพทย์สั่ง เนื่องจากในวันเกิดเหตุ ซี่โครง ซี่ที่ 5 หักทะลุเข้าปอด พร้อมยืนยันว่าในวันเกิดเหตุตนไม่ได้เป็นคนลงมือทำร้ายร่างกายคู่กรณีคนขับรถยนต์ก่อน เพราะเห็นว่าเป็นคนมีอายุแล้วตอนลงจากรถ แต่คู่กรณีกลับเดินหน้าทำร้ายร่างกายอย่างไม่หยุดยั้ง แม้ตนจะบอกให้ทิ้งมีดแล้วก็ตาม ทั้งนี้ ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้ารถได้เล่าความจริงทุกอย่างไปหมดแล้ว จึงมองว่า ต่อจากนี้ไม่ว่าทนายความของคู่กรณีจะยกเหตุผลอะไรมา ก็คงไม่สามารถหักล้างข้อเท็จจริงทั้งหมดได้

ขณะที่ทางฝ่ายคู่กรณีตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงขณะนี้ยังไม่เคยติดต่อมามีเพียงให้เพื่อนที่อ้างว่าเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านศาลายาติดต่อเข้ามาสอบถามอาการบาดเจ็บเท่านั้น แต่ล่าสุดได้รับรายงานว่าคนขับฮอนด้ามือแทงจะเข้าให้ข้อมูลกับกับตำรวจช่วงบ่ายนี้ที่ สน.วังทองหลาง ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้วันเกิดเหตุตนได้ขี่รถ จยย.ไปตามถนนประดิษฐ์มนูธรรมก่อนจะมีจังหวะที่ต้องเปลี่ยนเกียร์ทำให้เครื่องเกิดเสียงดัง หลังจากนั้นรถคู่กรณีก็เร่งเครื่องขับตามมาชนท้ายและพยายามหลบหนีตนจึงขี่ตามพร้อมตะโกนบอกให้หยุด แต่คู่กรณีขับปาดไปปาดมา กระทั่งคู่กรณีจอดรถตนจึงเดินไปเคาะกระจก ทันใดนั้นคนขับซึ่งเป็นคนสูงอายุได้เปิดประตูเดินลงจากรถถือมีดออกมาแทงโดนที่บริเวณหน้าอกได้รับบาดเจ็บจนเป็นภาพที่ปรากฏในโลกโซเชียลมีเดีย.

keyboard_arrow_up