วัดท่าไม้ ปัดเก็บเงิน 100 บาท ค่ากินทุเรียน เผยเตรียมแจกอีกรอบ

วัดท่าไม้ ยัน แจกทุเรียนฟรี ไม่ได้เก็บเงิน และไม่ใช่เป็นการทำการตลาดเพื่อให้วัดดังเพราะมีชื่อเสียงอยู่แล้ว ยินดีน้อมรับทุกคำติชม เตรียมแจกทุเรียนอีกรอบ ยิ่งใหญ่กว่าเดิม เพื่อเป็นการขอโทษประชาชน

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (2 พ.ค.62) วัดท่าไม้ จ.สมุทรสาคร ได้จัดงานแจกทุเรียนฟรี และมีการประกาศเชิญชวนประชาชน ไปร่วมกินทุเรียนและอาหารฟรี ที่ วัดแบบไม่อิ่มไม่ต้องกลับบ้าน

แต่ต่อมาเกิดกระแสดราม่าในโลกโซเชียล เมื่อมีหลายคนแสดงความคิดเห็นว่าความจริงแล้วไม่ได้กินฟรี อย่างที่ประกาศ แต่ต้องจ่ายเงิน 100 บาท เป็นการทำบุญก่อนเพื่อแลกกับทุเรียน 1 พลู จนมีคนสงสัยว่าไหนบอกกินฟรี แล้วทำไมถึงให้จ่ายตังค์ และนี่เป็นการตลาดของวัดท่าไม้ที่ช่วยดึงดูดให้ผู้คนรู้จักวัดมากขึ้นหรือไม่

 

ล่าสุดวันนี้ พระญาณวิกรม (พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร) เจ้าอาวาส วัดท่าไม้ ออกมาชี้แจงถึงกรณีดราม่ากล่าวแล้วว่าทางวัดขอน้อมรับทุกข้อผิดพลาด สำหรับกิจกรรมการแจกทุเรียนเมื่อวานนี้ และที่มีคอมเมนท์ต่างๆ ในโซเชียลว่าจะต้องจ่ายเงิน 100 บาทเพื่อแลกคูปอง นำมาต่อแถวรับทุเรียนฟรีนั้น ทางวัดยืนยันว่าไม่มีการเรียกเก็บเงินจากพี่น้องประชาชนเด็ดขาด

รวมถึงกรณีที่มีคนบอกว่าจะต้องจ่ายค่าจอดรถ 40 บาท ส่วนนี้ทางวัดก็ยืนยันว่าไม่มีการเรียกเก็บแต่อย่างใด แต่อาจจะมีบุคคลภายนอกเข้ามาแอบแฝงก็เป็นได้ เพราะเมื่อวานนี้มีประชาชนเดินทางมาอย่างล้นหลาม อีกทั้งเป็นการจัดกิจกรรมครั้งแรกทางวัดจึงอาจดูแลไม่ทั่วถึง


ส่วนอีกหนึ่งประเด็นที่มีคนบอกว่าต่อแถวรอเป็นชั่วโมงเพื่อทุเรียน 1 พลูนั้น พระญาณวิกรม เปิดเผยว่า เป็นวิธีการแจกในช่วงแรกที่เกรงว่าทุเรียนอาจจะไม่เพียงพอกับประชาชน เบื้องต้นจึงแจกให้ครั้งละ 1 พลู แต่หากไม่อิ่มก็สามารถวนกลับไปต่อแถวเพื่อมารับใหม่ได้ไม่ใช่เป็นการแจกพลูเดียวอย่างที่หลายคนบอก


รวมถึงกระแสดราม่าว่าประชาชนที่มาร่วมงานตกเป็นทาสการตลาดของวัดท่าไม้ พระญาณวิกรม บอกว่าวัดท่าไม้มีชื่อเสียงอยู่แล้ว ไม่จำเป็นที่จะต้องดึงดูดผู้คนด้วยวิธีนี้แล้วทางวัดต้องมามีปัญหาเอง


ดังนั้นเพื่อเป็นการขอโทษกับพี่น้องประชาชน ทางวัดท่าไม้จะมีการจัดงานแจกทุเรียนฟรีอีกหนึ่งครั้งภายในฤดูกาลทุเรียนปีนี้ ซึ่งจะยิ่งใหญ่กว่าครั้งนี้ โดยรวบรวมทุเรียนทุกสายพันธุ์ทุกจังหวัดทั่วประเทศ และอาจจะจัดงานมากกว่า 1 วันในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และจะมีการประชุมกับเหล่าข้าราชการทหารตำรวจให้เข้ามาช่วยดูแลความเรียบร้อยให้ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยแบบนี้ขึ้นอีก แต่ทั้งหมดทั้งมวลของเมื่อวานนี้ ทางวัดก็พร้อมน้อมรับคำติชม และครั้งหน้าจะทำให้ดีกว่านี้แน่นอน

keyboard_arrow_up